icon icon icon

Vua Charles III bị chẩn đoán mắc ung thư

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 06/02/2024

Vua Charles III bị chẩn đoán mắc ung thư

Theo dõi Báo Pháp Luật Tp HCM trên Google News

THẢO VY

(PLO)- Cung điện Buckingham thông báo Vua Charles III bị chẩn đoán mắc ung thư và sẽ hoãn các hoạt động gặp gỡ công chúng để điều trị.

0:00/0:00

Ngày 5-2, Cung điện Buckingham (Anh) thông báo Vua Charles III bị chẩn đoán mắc ung thư và sẽ hoãn các hoạt động gặp gỡ công chúng để điều trị, theo hãng tin Reuters.

   

Thông tin được đưa ra vài ngày sau khi Cung điện Buckingham cho biết Vua Charles III nhập viện để phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt.

“Hôm nay (ngày 5-2), Nhà vua đã bắt đầu lịch trình điều trị thường xuyên, trong thời gian đó, ông đã được các bác sĩ khuyên nên hoãn các nhiệm vụ tiếp xúc với công chúng. Trong suốt thời gian này, Nhà vua sẽ tiếp tục đảm nhận công việc kinh doanh của nhà nước và các thủ tục giấy tờ chính thức như thường lệ” - theo tuyên bố của Cung điện Buckingham.

Vua Charles III bị chẩn đoán mắc ung thư, hoãn các hoạt động trước công chúng
Vua Charles III của Anh. Ảnh: INDEPENDENT

Cung điện Buckingham không nêu chi tiết và căn bệnh, chỉ cho biết nhà vua không mắc ung thư tuyến tiền liệt.

“Nhà vua biết ơn đội ngũ y tế vì sự can thiệp kịp thời. Bệ hạ vẫn hoàn toàn tích cực về phương pháp điều trị và mong muốn được trở lại thực hiện nghĩa vụ công cộng càng sớm càng tốt” - tuyên bố cho biết thêm.

Sau tuyên bố của Cung điện Buckingham, Cung điện Kensington (nơi ở của Hoàng tử William) cho biết hoàng tử sẽ trở lại làm việc vào cuối tuần này sau khi chăm sóc cho vợ là Công nương Kate Middleton - người vừa trải qua ca phẫu thuật vùng bụng.

 

Nguồn: https://plo.vn/vua-charles-iii-bi-chan-doan-mac-ung-thu-post775498.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: