icon icon icon

Vì sao cựu Bí thư Đảng ủy phường Trần Lãm, TP Thái Bình bị bắt giữ?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 16/12/2023

Vì sao cựu Bí thư Đảng ủy phường Trần Lãm, TP Thái Bình bị bắt giữ?

Ông Nguyễn Mạnh Thảo, cựu Bí thư phường Trần Lãm, TP Thái Bình bị bắt giữ để điều tra về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.


 

Sáng nay 16/12, theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, công an TP Thái Bình, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Thảo (59 tuổi, trú phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Chiều ngày 15/12, lực lượng chức năng công an TP Thái Bình đã có mặt tại nhà riêng của ông Thảo tại đường Trần Lãm để tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt.

22.

Ông Nguyễn Mạnh Thảo bị bắt giữ để điều tra về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ (Ảnh mang tính chất minh hoạ).

Ông Nguyễn Mạnh Thảo là Bí thư Đảng ủy phường Trần Lãm, TP Thái Bình, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Thảo đã bị thi hành kỷ luật cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng ủy phường Trần Lãm, từ tháng 12-2022. Việc ông Thảo bị cách chức và bị khởi tố do những sai phạm từ những năm 2004 đến năm 2015.

Theo đó, năm 2004, từ khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Trần Lãm, ông cùng Chủ tịch UBND và công chức địa chính phường Trần Lãm thực hiện giao đất cho hai hộ gia đình trái quy định, vi phạm Luật Đất đai.

Đến khi giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Trần Lãm và làm chủ tài khoản thu, chi ngân sách của UBND phường, ông Thảo đã chỉ đạo thực hiện thu tiền, giao 62 lô đất trái quy định của pháp luật với diện tích hơn 4.200 m2; quản lý, sử dụng số tiền thu được trái quy định của pháp luật, để ngoài sổ sách kế toán từ năm 2005 đến năm 2015.

Những vi phạm này của ông Thảo đã được Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thái Bình xác định và thi hành kỷ luật, đồng thời chuyển hồ sơ cho công an điều tra theo thẩm quyền.

 

 

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/vi-sao-cuu-bi-thu-dang-uy-phuong-tran-lam-tp-thai-binh-bi-bat-giu-d202123.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: