icon icon icon

VFF ưu tiên tìm HLV Nhật Bản và Hàn Quốc

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 28/03/2024

VFF ưu tiên tìm HLV Nhật Bản và Hàn Quốc

VFF không muốn thuê HLV châu Âu về dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi chia tay ông Philippe Troussier.

Theo nguồn tin của Tri thức - Znews, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia đã có những trao đổi về tiêu chí tuyển chọn tân HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Khoảng 60% thành viên BCH muốn tìm HLV người Nhật Bản, 40% còn lại muốn HLV Hàn Quốc. Gần như không ai muốn thuê HLV người châu Âu. Đây mới là nội dung trao đổi sơ bộ, chưa phải quyết định cuối cùng của BCH VFF.

Tiêu chí cho tân HLV trưởng là phải có uy tín và trình độ, quan trọng hơn, người này còn phải phù hợp với bóng đá Việt Nam. VFF không muốn lặp lại sai lầm như với Philippe Troussier, người được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao nhưng không phù hợp.

Thời gian tìm kiếm và nhận hồ sơ HLV trưởng tuyển Việt Nam gói gọn trong khoảng 2 tháng. Nếu thuận lợi, VFF sẽ ra mắt tân thuyền trưởng vào dịp FIFA Days tháng 6. Trước đó, VFF có thể bổ nhiệm HLV tạm quyền.

Sau khi chia tay ông Philippe Troussier, VFF cũng dừng hợp tác với dàn trợ lý nội ngoại trong ê kíp của chiến lược gia Pháp. Ưu tiên của VFF lúc này là tìm đội ngũ ban huấn luyện mới cho U23 Việt Nam để kịp đá U23 châu Á 2024. Trước khi giải khởi tranh giữa tháng 4, U23 Việt Nam còn có kế hoạch đi thi đấu giao hữu tổng duyệt. Quỹ thời gian chỉ còn dưới 2 tuần.

Nguồn: https://znews.vn/vff-uu-tien-tim-hlv-nhat-ban-va-han-quoc-post1467206.html