icon icon icon

Ukraine tiết lộ chiến thuật phản công Nga vào mùa đông

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 13/11/2023

Ukraine tiết lộ chiến thuật phản công Nga vào mùa đông

 

(Dân trí) - Quan chức Ukraine nêu ra chiến thuật phản công của Kiev trước Nga khi mùa đông sắp tới gần.

Ukraine tiết lộ chiến thuật phản công Nga vào mùa đông  - 1

Ukraine đang chuẩn bị tác chiến vào mùa đông với Nga trong bối cảnh Moscow đang lên dây cót cho các cuộc tập kích quy mô lớn vào đối phương (Ảnh minh họa: Quân đội Ukraine).

Quảng cáo của DTads

Lực lượng Ukraine sẽ cố gắng cắt đứt chuỗi cung ứng của lực lượng Nga khi thời tiết lạnh giá đến và đẩy họ khỏi Ukraine, Volodymyr Fito, người phát ngôn Lực lượng Lục quân Ukraine, cho biết.

"Thời tiết sẽ đóng vai trò trong hoạt động tác chiến quân sự. Nếu trời bắt đầu mưa, máy bay và UAV tấn công sẽ ít được triển khai hơn. Phương tiện quân sự, thiết bị cũng khó di chuyển hơn. Tuy nhiên, pháo vẫn sẽ được sử dụng nhiều như lúc này", ông dự đoán.

"Nhiệm vụ chính của Ukraine sẽ là cắt đứt chuỗi cung ứng của lực lượng Nga, kể cả trên mặt trận và sau tiền tuyến. Nếu chúng tôi có thể làm vậy, tôi cho rằng thời tiết mưa gió và lạnh giá sẽ giúp chúng tôi đẩy Nga khỏi Ukraine", ông nói.

Lực lượng Ukraine đang sử dụng thông tin dự báo thời tiết từ các đơn vị khí tượng thủy văn của lực lượng vũ trang để lập kế hoạch, chuẩn bị và tiến hành các hoạt động chiến đấu, giống như họ đã làm trong các chiến dịch phản công thành công ở Kharkov và Kherson vào năm 2022.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 12/11 cảnh báo rằng người dân nước này nên chuẩn bị cho làn sóng không kích mới của Nga vào cơ sở hạ tầng của phía Kiev khi mùa đông tới gần.

Ông cũng dự đoán Nga sắp mở một cuộc tấn công dữ dội vào mặt trận miền Đông. Một phát ngôn viên quân đội cho biết các cuộc tấn công của Nga vào thị trấn Avdiivka ở Donbass đã giảm bớt nhịp độ trong ngày qua nhưng có khả năng sẽ tăng cường trong những ngày tới.

Cảnh báo của ông Zelensky được đưa ra sau khi Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa đầu tiên vào Kiev trong 7 tuần qua.

"Chúng ta đã đi được gần nửa tháng 11 và phải chuẩn bị cho thực tế là đối phương có thể tăng số lượng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hoặc tên lửa vào cơ sở hạ tầng của chúng ta", ông Zelensky nói.

"Nga đang chuẩn bị cho việc tấn công Ukraine. Và tại đây, ở Ukraine, mọi sự chú ý nên tập trung vào quốc phòng bằng mọi cách mà Ukraine có thể làm để vượt qua mùa đông và cải thiện năng lực của binh sĩ", ông nhấn mạnh.

Mùa đông năm ngoái, Nga đã tiến hành các làn sóng tấn công vào nhà máy điện và các cơ sở liên quan tới mạng lưới năng lượng của Ukraine, gây ra mất điện trên diện rộng.

Bộ trưởng Năng lượng German Galushchenko cho biết Ukraine sẽ có đủ nguồn năng lượng để vượt qua mùa đông, nhưng nói thêm: "Câu hỏi đặt ra là các cuộc tấn công trong tương lai có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp đến mức nào".

Ông Galushchenko cũng cho rằng, nếu Nga tấn công cơ sở năng lượng của Ukraine, Kiev có quyền tập kích cơ sở dầu khí của Moscow như một đòn trả đũa.

Các quan chức Ukraine tuần trước cho biết Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine 60 lần trong những tuần gần đây, dấu hiệu cho thấy một chiến dịch tấn công có thể đã được tiến hành.

Theo Ukrainska Pravda

 

 

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tiet-lo-chien-thuat-phan-cong-nga-vao-mua-dong-20231113072157215.htm