icon icon icon

Ukraine nói về vụ tấn công cầu Crimea, Nga cảnh báo NATO

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 25/11/2023

Ukraine nói về vụ tấn công cầu Crimea, Nga cảnh báo NATO

 

 

(NLĐO – Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 24-11 khẳng định cuộc tấn công nhằm vào cầu Crimea hồi tháng 7 đã "làm đảo ngược" hoạt động hải quân của Nga.

Theo ông Maliuk, vụ tấn công làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động trên cây cầu dài 19 km của Nga, buộc quốc gia này dùng phà để vận chuyển vũ khí.

Ông Maliuk cho biết thêm cuộc tấn công nêu trên, được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tán thành, có sự tham gia của 5 máy bay không người lái "Sea Baby" được điều khiển từ Kiev.

Nga cho biết vụ tấn công đã giết chết 2 người trên cây cầu nối bán đảo Crimea với đất liền Nga. Giao thông trên cầu đã trở lại dù công việc sửa chữa vẫn đang được tiến hành, giới chức Nga chia sẻ với Reuters.

Ukraine nói về vụ tấn công cầu Crimea, Nga cảnh báo NATO - Ảnh 1.

Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk. Ảnh: Reuters

Bên cạnh Crimea, chiến dịch phản công của Ukraine cũng nhắm vào nhiều mục tiêu Nga, bao gồm trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

Tổng thống Zelensky tháng này tuyên bố Kiev đã giành được thế chủ động từ Moscow trên biển Đen và nhờ sử dụng máy bay không người lái, Hải quân Ukraine đã buộc hạm đội hải quân và tàu chiến của Nga rút lui.

Ukraine nói về vụ tấn công cầu Crimea, Nga cảnh báo NATO - Ảnh 2.

Ukraine khẳng định vụ tấn công cầu Crimea làm đảo ngược hoạt động hải quân của Nga. Ảnh: Maxar

Ở một diễn biến khác, Nga ngày 24-11 cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về ý định lập khu vực "Schengen quân sự".

 

 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-noi-ve-vu-tan-cong-cau-crimea-nga-canh-bao-nato-20231125084114014.htm