icon icon icon

Triệt lông, cạo lông, wax lông hay tẩy lông: Nên chọn phương pháp nào?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 28/12/2023

Triệt lông, cạo lông, wax lông hay tẩy lông: Nên chọn phương pháp nào?

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp loại bỏ lông được mọi người sử dụng. Giữa "rừng" phương pháp như vậy, ta nên chọn triệt lông, cạo lông, wax lông hay tẩy lông? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1Phương pháp cạo lông

Cạo lông là phương pháp phổ biến, được phái đẹp áp dụng nhiều. Bằng cách sử dụng dao cạo, các vùng lông khó ưa trên cơ thể được loại bỏ nhanh chóng mà không hề khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Hiệu quả: Làm sạch bề mặt lông nhanh chóng, không tác động vào lỗ chân lông, lông mọc lại nhanh, rậm và dày hơn trước.

Tác dụng phụ: Tuy cạo lông là phương pháp loại bỏ lông nhanh chóng, dễ thực hiện nhưng nó lại đem lại một số tác dụng phụ như:

  • Nếu bạn có làn da nhạy cảm, phương pháp loại bỏ lông này có thể khiến da bạn bị dị ứng, mọc mụn hay nổi mẩn đỏ khó chịu.
  • Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận nếu không bạn có thể kiến da bị tổn thương, trầy xước, bị viêm da. 
  • Chưa hết, cạo lông sẽ khiến cho lỗ chân lông của bạn giãn nở to hơn từ đó trở nên thâm đen, khiến vùng lông mọc lên rậm, dày hơn trước, nặng hơn là khiến bạn gặp phải tình trạng viêm nang lông, lông mọc ngược,...

Thời gian: Thực hiện nhanh trong 1 - 5 phút.

Giá thành: Giá thành rẻ, dao cạo có giá chỉ từ 10.000đ. Để an toàn và giảm tối đa tác dụng phụ của phương pháp này, bạn có thể chọn mua máy cạo lông có giá thành khoảng hơn 200.000đ.

Máy cạo lông nữ Flyco FS5502

Máy cạo lông nữ Flyco FS5502

2Phương pháp tẩy lông

Tẩy lông cũng là một trong những phương pháp loại bỏ lông nhanh chóng, mang lại hiệu quả cực nhanh chỉ từ 5 - 7 phút. Hiện nay, tẩy lông bằng kem tẩy lông là phương pháp được sử dụng nhiều nhất vì nó nhanh chóng và không gây đau đớn. So với dao cạo, phương pháp này hiệu quả hơn và có ít tác dụng phụ hơn.

Hiệu quả: Hiệu quả cao hơn cạo lông, lông mọc lại sau 4 -5 ngày. Lông mọc lại mỏng và mềm hơn so với ban đầu.

Tác dụng phụ: 

  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại kem tẩy lông thường có chứa các chất gây dị ứng, các chất gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.
  • Có thể gây ra tình trạng lông mọc ngược do thành phần hóa học của kem tẩy lông gây ra.

Thời gian: Thực hiện chỉ trong 5 - 7 phút. 

Giá thành: 20.000đ - 300.000đ/tuýp tẩy lông, mỗi tuýp sử dụng được vài lần đến vài chục lần.

Kem tẩy lông

3Phương pháp wax lông

Wax lông là phương pháp tẩy sạch lông từ sâu dưới gốc sợi lông và có khả năng lấy đi lớp tế bà chết trên bề mặt da. Ngoài phương pháp wax nóng và wax lạnh, hiện nay máy wax lông cũng là một sản phẩm khá phổ biến. Wax lông có thể sử dụng để xử lý các vùng lông chân, tay, bikini, mặt, nách, lưng, ngực, bụng,...

Hiệu quả: Hiệu quả hơn việc dùng dao cạo và kem tẩy lông vì nó lấy đi gốc sợi lông. Lông mọc lại sau 3 - 6 tuần, tuỳ theo cơ địa của từng người.

Tác dụng phụ: Cảm giác đau rát khoảng 2 - 3 phút sau khi wax.

Thời gian: Tùy theo diện tích vùng lông cần wax, thường tốn khoảng 5 - 10 phút cho một lần wax lông.

Giá thành: 500.000đ - 1.500.000đ, tùy hình thức wax bạn chọn (sáp wax, dụng cụ wax hay wax lông ở spa).

Bộ 2 máy wax lông kèm nhíp nữ Philips HP6549

Bộ 2 máy wax lông kèm nhíp nữ Philips HP6549

4Phương pháp triệt lông

Triệt lông là phương pháp triệt lông hiện đại nhất hiện nay, sử dụng chùm ánh sáng, đi vào sâu trong gốc lông, cắt nguồn dinh dưỡng nuôi lông, ngăn cản lông mọc lại. Trước đây, phương pháp sử dụng công nghệ cao này chỉ có thể thực hiện ở các spa. Tuy nhiên, những năm gần đây, mọi người có thể tự triệt lông tại nhà nhờ các máy triệt lông mini.

Hiệu quả:

  • Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong các phương pháp trên, sạch lông lên đến 99%.
  • Sau thời khoảng 1 - 2 tháng sử dụng, lông mọc mỏng dần, nhạt màu và thưa hơn. Thời gian lông mọc lại lâu hơn.
  • Không đem lại cảm giác đau đớn, dị ứng hay mẩn đỏ.

Tác dụng phụ: Ngoài cảm giác châm chích khi triệt, da người Việt Nam phù hợp với các công nghệ triệt lông hiện nay nên ít gặp tác dụng phụ nào khác.

Thời gian: Mỗi lần triệt lông kéo dài khoảng 5 -15 phút, tùy theo vùng triệt.

Giá thành: 2.000.000đ - 10.000.000đ, tùy theo liệu trình và phương pháp triệt bạn lựa chọn. 

Máy triệt lông Rio IPHH

Máy triệt lông Rio IPHH

5Nên chọn phương pháp loại bỏ lông nào?

Khi nào nên cạo lông

Nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì đây là phương pháp triệt lông tiết kiệm nhất mà bạn có thể lựa chọn. Khi áp dụng phương pháp này, bạn cần chăm sóc da trước và sau khi cạo tốt, tránh các tác dụng phụ đã nêu ở trên. 

Khi nào nên cạo lông

Khi nào nên wax lông, tẩy lông

Nhìn chung, phương pháp wax lông hay tẩy lông phù hợp cho những cá nhân muốn tiết kiệm chi phí và thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn sợ đau, bạn nên chọn tẩy lông. Ngoài ra, nếu bạn muốn lông mọc lại lâu hơn thì bạn nên wax thay vì tẩy.

Hai phương pháp này không mang tính triệt lông lâu dài và có thể gây ra vài tác dụng phụ, bạn cần lưu ý khi áp dụng tẩy lông hoặc wax lông cho những vùng da nhạy cảm.

Khi nào nên wax lông

Khi nào nên triệt lông

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất với lợi ích nhiều hơn rủi ro. Hiện nay, có các phương pháp triệt lông bằng tia laser hay IPL đều có lợi ích chung là tiết kiệm thời gian và có tác dụng hạn chế, ngăn cản lông mọc lại. Phương pháp này phù hợp với người có khả năng chi số tiền cao hơn trong một lần, bù lại có thể để nhận được hiệu quả lâu dài về sau.

Nếu bạn thấy lông mọc nhiều khiến bạn tự ti, cơ thể mất thẩm mĩ và gây cản trở trong công việc thì đây là phương pháp hoàn toàn phù hợp với bạn. 

Khi nào nên triệt lông

Xem thêm:

Trên đây là bài viết cung cấp đến bạn thông tin về triệt lông, cạo lông, wax lông hay tẩy lông. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng mình giải đáp nhé!

 

Nguồn:https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/triet-long-cao-long-wax-long-hay-tay-long-nen-1404403