icon icon icon

Tổng thống Putin khởi động chiến dịch tái tranh cử, có ngay hơn 2,5 triệu chữ ký ủng hộ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 18/01/2024

Tổng thống Putin khởi động chiến dịch tái tranh cử, có ngay hơn 2,5 triệu chữ ký ủng hộ

 

Tổng thống Vladimir Putin tổ chức sự kiện đầu tiên với tư cách là ứng cử viên cho chức Tổng thống LB Nga trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới. Nhà lãnh đạo Nga đã tới nơi đặt "đại bản doanh" chiến dịch vận động tranh cử của ông ở thủ đô Moscow.

Theo dõi Baoquocte.vn trên

Ngoại trưởng Triều Tiên xác nhận một điều liên quan Tổng thống NgaKhi cờ BRICS đến tay NgaTổng thống Putin tuyên bố sẽ đáp trả mạnh hơn vào Ukraine

Tổng thống Putin khởi động chiến dịch tái tranh cử, có ngay hơn 2,5 triệu chữ ký ủng hộ
Tổng thống Vladimir Putin tái ứng cử tổng thống Liên bang Nga trong cuộc bầu cử vào tháng 3/2024. (Nguồn: TASS)

Ngày 17/1, Tổng thống Putin đã tới nơi đặt "đại bản doanh" chiến dịch vận động tranh cử của ông ở thủ đô Moscow để khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống LB Nga trong cuộc bầu cử vào tháng 3/2024.

Ông Putin đang tranh cử với tư cách là một ứng cử viên tự ứng cử. Để đăng ký ứng cử, ông cần thu thập 300.000 chữ ký ủng hộ, nhưng không quá 7.500 chữ ký ở mỗi khu vực.

Hơn 2,5 triệu chữ ký ủng hộ Putin đã được thu thập trên khắp đất nước. Hạn cuối nộp chữ ký cho Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga là ngày 31/1.

Trụ sở chính của ông Putin với tư cách là ứng viên tổng thống bắt đầu hoạt động từ ngày 21/12. Hiện các khu vực tiếp tục chuyển các tài liệu đã thu thập được đến đó, việc thu thập chữ ký được thực hiện bởi các tình nguyện viên, là đại diện của phong trào Mặt trận Nhân dân và Đảng Nước Nga thống nhất.

Theo luật bầu cử tổng thống tại Nga, ông Putin phải có được 500 cử tri đăng ký ủng hộ chiến dịch tranh cử. Nhóm vận động tranh cử của ông Putin đã họp ngày 16/12/2023 và những người tham dự đều nhất trí ủng hộ nhà lãnh đạo này.

Trước đó, vào ngày 17/12/2023, Đại hội đảng Nước Nga Thống nhất lần thứ 21 cũng đã nhất trí ủng hộ việc Tổng thống đương nhiệm Putin tự ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024.

 

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/tong-thong-putin-khoi-dong-chien-dich-tai-tranh-cu-co-ngay-hon-25-trieu-chu-ky-ung-ho-257806.html#google_vignette