icon icon icon

Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 09/01/2024

Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử

 

VOV.VN - Tổng thống Biden hôm nay 08/01 đã có bài phát biểu quan trọng thứ hai trong vòng 4 ngày qua trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử diễn ra cuối năm nay.

Trong bài phát biếu, ông Biden tiếp tục chỉ trích đối thủ tiềm năng của mình, cựu Tống thống Donald Trump và nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri gốc Phi.  

Tại nhà thờ Đức Mẹ Emanuel, bang Nam Carolina, một trong những nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ của cộng đồng gốc Phi và cũng là nơi xảy ra vụ xả súng mang tính chất phân biệt chủng tộc làm 9 người thiệt mạng năm 2015, Tổng thống Biden khẳng định, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là chất độc đã chia rẽ nước Mỹ trong suốt lịch sử và tư tưởng này không có chỗ đứng ở nước này trong hôm nay, ngày mai hay bất cứ lúc nào.

tong thong biden tang toc van dong tranh cu hinh anh 1
Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử (Ảnh: Reuters).

Cũng nhân sự kiện phát biểu tranh cử, ông Biden đã bày tỏ sự cám ơn đối với các cử tri gốc Phi của bang này, những người đã góp phần giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020.

Trong bài phát biểu, ông Biden tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ đối thủ tiềm năng, cựu Tổng thống Trump khi kết nối hậu quả của nội chiến và hậu quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Theo đó, sự thật và các quyền tự do cơ bản có thể gặp nguy hiểm nếu cựu Tổng thống Trump giành được một nhiệm kỳ nữa tại Nhà Trắng. Bài phát biểu thứ hai của ông Biden cũng cho thấy đảng Dân chủ đang xác định chiến lược chính trong chiến dịch tranh cử, đó là hướng dư luận cử tri coi cuộc bầu cử Tổng thống là một cuộc đấu tranh cho dân chủ và các quyền cơ bản hơn là vấn đề chính sách.

 

Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Biden đã không trọn vẹn khi bị gián đoạn vì đám đông biểu tình la ó, kêu gọi ngừng bắn ở Gaza, nơi hàng nghìn người Palestine đã thiệt mạng sau khi Israel mở chiến dịch quân sự đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Hamas hồi đầu tháng 10 năm ngoái.

 

 

Nguồn: http://Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử Thứ Ba, 07:00, 09/01/2024 VOV.VN trên Google News VOV.VN - Tổng thống Biden hôm nay 08/01 đã có bài phát biểu quan trọng thứ hai trong vòng 4 ngày qua trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử diễn ra cuối năm nay. Trong bài phát biếu, ông Biden tiếp tục chỉ trích đối thủ tiềm năng của mình, cựu Tống thống Donald Trump và nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri gốc Phi. Advertisements Ads end in 15 X Tại nhà thờ Đức Mẹ Emanuel, bang Nam Carolina, một trong những nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ của cộng đồng gốc Phi và cũng là nơi xảy ra vụ xả súng mang tính chất phân biệt chủng tộc làm 9 người thiệt mạng năm 2015, Tổng thống Biden khẳng định, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là chất độc đã chia rẽ nước Mỹ trong suốt lịch sử và tư tưởng này không có chỗ đứng ở nước này trong hôm nay, ngày mai hay bất cứ lúc nào. tong thong biden tang toc van dong tranh cu hinh anh 1 Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử (Ảnh: Reuters). Cũng nhân sự kiện phát biểu tranh cử, ông Biden đã bày tỏ sự cám ơn đối với các cử tri gốc Phi của bang này, những người đã góp phần giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020. Trong bài phát biểu, ông Biden tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ đối thủ tiềm năng, cựu Tổng thống Trump khi kết nối hậu quả của nội chiến và hậu quả của cuộc bầu cử năm 2020. Theo đó, sự thật và các quyền tự do cơ bản có thể gặp nguy hiểm nếu cựu Tổng thống Trump giành được một nhiệm kỳ nữa tại Nhà Trắng. Bài phát biểu thứ hai của ông Biden cũng cho thấy đảng Dân chủ đang xác định chiến lược chính trong chiến dịch tranh cử, đó là hướng dư luận cử tri coi cuộc bầu cử Tổng thống là một cuộc đấu tranh cho dân chủ và các quyền cơ bản hơn là vấn đề chính sách. Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Biden đã không trọn vẹn khi bị gián đoạn vì đám đông biểu tình la ó, kêu gọi ngừng bắn ở Gaza, nơi hàng nghìn người Palestine đã thiệt mạng sau khi Israel mở chiến dịch quân sự đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Hamas hồi đầu tháng 10 năm ngoái.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: