icon icon icon

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Trung Đông - vùng đất của những huyền thoại

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 21/02/2024

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Trung Đông - vùng đất của những huyền thoại

Thứ ba, 07/09/2021, 16:59 GMT+7

Trung Đông có lẽ là một trong những khu vực bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới, thế nhưng với những kinh nghiệm du lịch Trung Đông dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về vùng đất này!

test

Nếu bạn muốn bắt đầu một chuyến du lịch đến Trung Đông, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho hành trình ít nhất 10 ngày để dành đủ thời gian ở mỗi quốc gia.

Trung Đông có lẽ là một trong những khu vực bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới, một khu vực mà nhiều người coi là nguy hiểm hoặc vượt quá giới hạn cho phép đối với du khách.

Trong khi một chuyến đi đến Trung Đông đòi hỏi một chút kế hoạch và cân nhắc hơn so với nhiều điểm đến khác, đó là một nơi mà mọi người nên ghé thăm vào một thời điểm nào đó trong đời.

 

Đến thăm Iran - xứ sở của những câu chuyện Nghìn lẻ một đêm - kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngĐến thăm Iran - xứ sở của những câu chuyện Nghìn lẻ một đêm

 

Giàu lịch sử, văn hóa và những địa điểm tuyệt đẹp, không có gì lạ khi khu vực này nằm trong danh sách hàng đầu của rất nhiều du khách trên khắp thế giới. Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, bạn chắc chắn sẽ muốn du lịch đến Trung Đông. Khu vực này là nơi có một số di tích lịch sử hàng đầu trên thế giới như kim tự tháp Giza ở Ai Cập, thành phố cổ Jerusalem ở Israel và tàn tích La Mã tại Jerash ở Jordan.

Là nơi sinh của ba tôn giáo Abraham (Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo), Trung Đông là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm về một số truyền thống tôn giáo được thực hành nhiều nhất trên thế giới.

Từ các địa điểm cổ kính như Bức tường phía Tây ở Jerusalem đến các kỳ quan hiện đại như Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi có rất nhiều điều để khám phá...

 

Lebanon là một địa điểm du lịch mới mở cửa ở Trung Đông - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngCuộc sống về đêm ở Lebanon - một địa điểm du lịch mới mở cửa ở Trung Đông

 

Kinh nghiệm du lịch Trung Đông


Trung Đông ở đâu?

Phần lãnh thổ khổng lồ ở Trung Đông thường bị bỏ qua một cách tổng thể và thường chỉ được xem là vùng đất của những sa mạc đẹp nhất và vĩ đại nhất, những chợ gia vị vô tận và sự chào đón nồng nhiệt của người Bedouin. Hơn nữa, hầu hết những gì bạn nghe được là thảm họa và những điều tồi tệ đang xảy ra ở Trung Đông. Điều này làm thay đổi nhận thức của mọi người đến mức toàn bộ khu vực Trung Đông trở thành một nơi nguy hiểm để đi lại như thể nó là một quốc gia duy nhất. Nhưng, bạn biết không? Trung Đông bao gồm 14 quốc gia khác nhau, có sự khác biệt lớn với nhau, có ranh giới và chung đường biên giới.

 

Thành phố ở bán đảo Arab - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố ở bán đảo Arab

 

Về mặt địa lý, Trung Đông bao gồm 3 khu vực riêng biệt được chia thành Bắc Phi, Tây Á và Bán đảo Ả Rập. Khu vực này bao gồm tổng cộng 20 quốc gia.

Bắc Phi  bao gồm các quốc gia Maroc, Algeria, Tunisia, Libya và Ai Cập.

Tây Á bao gồm các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Kuwait, Iran, Iraq, Syria, Jordan, Lebanon, Israel và Palestine.

Các bán đảo Ả Rập  bao gồm các quốc gia Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Qatar, Oman, Bahrain và Yemen.

 

Du lịch Trung Đông có an toàn không?

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Đông, mức độ an toàn của bạn sẽ khác nhau giữa các quốc gia. Các quốc gia như Jordan, Oman, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait được coi là một số quốc gia an toàn nhất để đến thăm trong khu vực vì họ có mức độ an ninh cao và thường không tham gia vào các cuộc xung đột lớn.

 

Du lịch Trung Đông có an toàn không? - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngDu lịch Trung Đông có an toàn không?

 

Israel và Ai Cập phải đối mặt với nhiều bất ổn nhưng các khu vực du lịch lớn - chẳng hạn như Jerusalem ở Israel và Giza ở Ai Cập - nói chung là khá an toàn. Thổ Nhĩ Kỳ thường được coi là an toàn cho du khách miễn là họ tránh biên giới với Syria và Iran.

Do các cuộc xung đột đang diễn ra, du khách không đến thăm Syria, Libya và Yemen. Vì các tình huống có thể thay đổi nhanh chóng ở khu vực này.

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Một số điều cần biết trước khi du lịch Trung Đông

- Bạn có cần visa không? Nói chung, bạn sẽ yêu cầu thị thực để đi du lịch Trung Đông đối với hầu hết các quốc gia.

- Tiền tệ: Thay đổi theo quốc gia, thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi.

- Khí hậu: Sa mạc khô cằn và khô cằn với hai mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. 

- Tôn giáo chính: Hồi giáo

 

Trung Đông là một khu vực đầy quyến rũ - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngTrung Đông là một khu vực đầy quyến rũ

 

- Ngôn ngữ địa phương: Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính trong toàn khu vực. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở những khu vực mà khách du lịch thường xuyên lui tới.

- Lời khuyên về nghi thức: đối xử với người dân địa phương một cách tôn trọng. Ăn mặc theo phong tục địa phương.

- WIFI: Có sẵn ở hầu hết mọi nơi nhưng không phải tất cả. Nhiều nhà hàng và địa điểm du lịch cũng cung cấp WIFI miễn phí.

- Thẻ SIM: bạn có thể nhận thẻ SIM địa phương tại hầu hết các sân bay Trung Đông khi đến. Điều này sẽ cho phép bạn có dữ liệu như ở nhà. Một giải pháp thay thế khác là thẻ SIM đa năng hoạt động ở nhiều quốc gia.

 

Hàng không Emirates  - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngHàng không Emirates

 

- Một số hãng hàng không lớn của Trung Đông bao gồm Middle East Airlines, Fly Dubai, Gulf Air, Royal Jordanian Airlines, Emirates và Etihad Airways có rất nhiều chuyến bay đi đến khắp nơi trên thế giới. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Đông, bạn có thể dễ dàng đặt vé đến nhiều thành phố nổi tiếng ở khu vực này một cách nhanh chóng, các chuyến bay có thể bay thẳng hoặc quá cảnh tại một nơi khác. Đừng lo lắng về vé máy bay bởi Trung Đông là trung tâm của các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

- Có rất nhiều lễ hội và sự kiện, cả tôn giáo và văn hóa, bạn cần lưu ý khi tổ chức hành trình du lịch Trung Đông của mình: Sự kiện lớn nhất trong khu vực là lễ  Eid, đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan. Nó được tổ chức với các bữa tiệc và lễ hội lớn.

 

Lễ hội Eid Ramadan - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngLễ hội Eid Ramadan

 

- Chi phí đi lại rất khác nhau giữa các quốc gia. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ có chi phí thấp, các quốc gia vùng Vịnh như Qatar và UAE là một số trong những điểm đến đắt đỏ nhất để du lịch và tham quan Trung Đông.

 

Nên đi du lịch Trung Đông khi nào?

Phần lớn Trung Đông nắng nóng thiêu đốt trong suốt cả năm. Nếu không quen với cái nóng khắc nghiệt, bạn cần lên kế hoạch cho hành trình du lịch Trung Đông của mình vào mùa đông.

Những tháng lạnh hơn trong năm,  từ tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm tốt nhất để đi du lịch đến Trung Đông nếu bạn đang đến bán đảo Ả Rập hoặc Bắc Phi. Nhiệt độ vẫn sẽ nóng, trung bình khoảng 20 độ C, nhưng bạn sẽ có thể ra ngoài và đi bộ đường dài cũng như ngắm cảnh suốt cả ngày.

 

Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngTrung Đông có khí hậu khá khắc nghiệt

 

 Ví dụ, mùa hè ở UAE thường có thể lên tới 50 độ C nhưng mặt tích cực là các chuyến bay và chỗ ở sẽ rẻ!

Đối với các quốc gia xa hơn về phía bắc, chẳng hạn như Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên đến thăm vào mùa xuân hoặc mùa thu. Mùa đông ở khu vực này của Trung Đông có thể rất lạnh, đặc biệt là độ cao. Mùa hè ở Thổ Nhĩ Kỳ là thời điểm bận rộn để tham quan, trong khi mùa hè ở Iran nóng như thiêu đốt.

Trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Trung Đông của mình, hãy xem xét các sự kiện tôn giáo quan trọng, đặc biệt là tháng Ramadan, có thể ảnh hưởng đến cách thức và thậm chí nơi bạn có thể đi du lịch.

 

Những quốc gia Trung Đông thú vị nhất để ghé thăm

Mặc dù mọi quốc gia Trung Đông đều là nơi có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, nhưng một số quốc gia lại thân thiện với khách du lịch hơn những quốc gia khác. An toàn và cơ sở hạ tầng là những điều cần lưu ý khi đi du lịch đến bất kỳ điểm đến mới nào và khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Đông nói riêng.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của du khách trên khắp thế giới vì những chỗ ở sang trọng, những thành phố hiện đại và những trải nghiệm độc đáo. Jordan là quê hương của một số trải nghiệm du lịch Trung Đông tinh túy nhất như Wadi Rum và Biển Chết và là nơi được du khách yêu thích vì sự hiếu khách và an toàn tuyệt vời.

 

Sa mạc ở UAE - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngSa mạc ở UAE

 

Israel pha trộn giữa cũ và mới với sự pha trộn của các thành phố hiện đại, quốc tế và các địa điểm cổ kính kể về những câu chuyện của ba tôn giáo Áp-ra-ham.

Ai Cập được nhiều du khách mong muốn đặt chân đến! Làm sao bạn có thể bỏ lỡ kim tự tháp Giza, một trong những Kỳ quan thế giới cuối cùng còn sót lại?

Và để có những địa điểm thực sự thú vị, từ các nhà thờ Hồi giáo cổ kính đến các khu chợ lớn, hãy đến Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới.

 

Khám phá sa mạc ở Jordan - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngKhám phá sa mạc ở Jordan

 

Những địa điểm du lịch Trung Đông nổi tiếng nhất

Một vùng đất có thể vừa hoang sơ vừa màu mỡ, Trung Đông tồn tại trong nó rất nhiều nền văn hóa, tôn giáo và đế chế, cả cổ xưa và hiện đại. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thành phố từ thần thoại vẫn trôi theo cuộc sống cũng như những con người sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Đông, bạn khám phá những ngôi đền và di tích khổng lồ có từ hàng thiên niên kỷ trước, những thánh địa cổ xưa từ nhiều tôn giáo và những cảnh quan mang vẻ đẹp của thế giới khác. Trung Đông có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhưng một số điểm dưới đây là nổi tiếng nhất:

 

Thành cổ Jerusalem

Là một trong những địa điểm quan trọng nhất đối với người theo đạo Thiên Chúa, người Hồi giáo và người Do Thái, Jerusalem là thành phố kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và lịch sử với một thành phố thế kỷ 21, có nghĩa là bạn có thể đi dạo quanh thành phố cổ và các di tích lịch sử của nó trong nhiều ngày và, đồng thời, tận hưởng cuộc sống về đêm bất tận, cảnh ẩm thực và sự hiện đại của phần mới của Jerusalem.

 

Thành cổ Jerusalem - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành cổ Jerusalem

 

Petra - Jordan

Petra, một trong những kỳ quan mới của thế giới và kỳ quan kiến ​​trúc cổ đại nằm trên sa mạc Wadi Musa, Jordan. 

Petra không giống như hầu hết các địa điểm khảo cổ. Phong cảnh luôn thay đổi, và với hơn 800 di tích được trang trí công phu và thú vị, có rất nhiều điều để khám phá.

 

Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngPetra Jordan

 

Điều thú vị về Petra là bạn không cần phải đi trên con đường được chỉ định để đến các địa điểm. Trên thực tế, địa điểm này là nơi có nhiều con đường mòn tuyệt đẹp, bạn có thể thưởng ngoạn qua những chuyến đi đầy thử thách hoặc cưỡi lừa mạo hiểm.

 

Beirut - thủ đô của Lebanon

Đúng với danh tiếng là “Paris của Trung Đông” với cảm giác đậm chất châu Âu trong mọi thứ từ kiến ​​trúc đến văn hóa, nhưng thức ăn của họ vẫn là món ngon Trung Đông.

 

Thành phố Beirut - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố Beirut

 

Al Balad - thành phố cổ đầy màu sắc của Jeddah

Ả Rập Xê Út có đầy những địa điểm cổ kính và lịch sử, và một trong những ví dụ điển hình là Al Balad, phần cũ của Jeddah, được thành lập cách đây 1.300 năm như là cửa ngõ cho người Hồi giáo trên đường đến Mecca, chủ yếu đến bằng đường biển từ châu Phi.

 

Thành cổ Al Balad - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành cổ Al Balad

 

Ngày nay đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Al Balad là một khu vực sôi động với những mặt tiền đầy màu sắc và cho đến nay, là thành phố cổ đẹp nhất ở vùng Vịnh.

 

Biển Chết - Điểm thấp nhất trên Trái đất

Biển Chết, một hồ nước mặn ở Tây Nam Á, nằm giữa Israel và Jordan với các phần ở Bờ Tây. Điều khiến kỳ quan thiên nhiên siêu mặn này trở nên đặc biệt là nó là vùng nước thấp nhất tuyệt đối trên bề mặt Trái đất, với độ cao thấp nhất trên mặt đất liền. Biển Chết, nơi nước mặn hơn nước đại dương khoảng 10 lần, không giống bất kỳ điểm đến nào trên thế giới

 

Biển Chết - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngBiển Chết

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Síp - 'Hòn đảo tình yêu' trong thần thoại Hy Lạp

 

Esfahan - Iran 

Esfahan là thành phố tuyệt vời nhất của Iran và các nhà thờ Hồi giáo của nó, bao gồm các mái vòm khổng lồ và trần nhà ấn tượng với các hình dạng hình học lộng lẫy, là những tòa nhà ấn tượng nhất ở Trung Đông.

 

Nhà thờ Isfahan - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngNhà thờ Isfahan

 

Esfahan luôn là nơi sinh sống của một cộng đồng lớn các học giả và trí thức có uy tín và tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó ở khu vực này trên thế giới thường được so sánh với Athens và Rome. Esfahan là một thành phố hiện đại, sạch sẽ và sôi động, nơi sinh sống của một số người có học thức và xuất sắc nhất đất nước.

 

 Doha, Qatar 

Nằm cạnh Vịnh Ba Tư, thành phố thủ đô của Qatar nổi tiếng với những tòa nhà ngoạn mục, tượng đài, bảo tàng tuyệt đẹp, chợ di sản và trung tâm giải trí. Phát triển cả về kinh tế và văn hóa xã hội, Doha được đánh giá là một trong 7 thành phố kỳ quan mới của Thế giới và là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Trung Đông.

 

Thành phố Doha, Qatar  - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố Doha, Qatar 

 

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố Istanbul là nơi tập trung văn hóa do vị trí của nó. Nó kết hợp một chút châu Âu với phần lớn Trung Đông, làm cho nó trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất để tham quan ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Thành phố Istanbul - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố Istanbul

 

Từng là thủ đô của đế chế Ottoman và Byzantine, lịch sử danh giá của thành phố này đã để lại cho chúng ta nhiều di tích đáng trân trọng. Thêm vào đó, nó tích hợp quá khứ và hiện tại để tạo ra một sự kết hợp độc đáo của kiến ​​trúc; một tòa nhà chọc trời bằng kính bên cạnh một nhà thờ Byzantine hoặc một khu chợ đầy màu sắc dưới bóng của một trung tâm mua sắm. Cảnh quan thiên nhiên cũng rất ấn tượng. Bosphorus, một eo biển hẹp cắt đôi thành phố và nối biển Marmara ở phía nam với Biển Đen ở phía bắc. Từ làn nước xanh, du khách sẽ nhìn thấy đường chân trời của những mái vòm và những ngọn tháp hiện đại.

 

Thành phố Abu Dhabi

Abu Dhabi là thành phố lớn thứ hai ở UAE, có lịch sử, văn hóa và truyền thống phong phú là nơi bạn nên ghé thăm. Từ vẻ thanh bình của rừng ngập mặn đến trung tâm thành phố nhộn nhịp, từ bờ sông đến những tòa nhà chọc trời lấp lánh, Abu Dhabi mang đến cho du khách những trải nghiệm không giống ai.

 

Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed

 

Thành phố Dubai

Từng là một làng chài nhỏ ở Vịnh Ả Rập, Dubai ngày nay là một trong những thành phố quốc tế nhất trên thế giới. Là một trong bảy tiểu vương quốc tạo nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Dubai là nơi sinh sống của gần 200 quốc tịch và mang đến trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho tất cả du khách. Cho dù đó là bên bờ sông Creek, hay trên đỉnh Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, thành phố Dubai luôn sống và mang trong mình cảm giác về khả năng và sự đổi mới. Và với đường bờ biển vô song, sa mạc xinh đẹp và cảnh quan thành phố tráng lệ, du khách sẽ có những trải nghiệm du lịch thú vị ở đây

 

Thành phố Dubai - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố Dubai hiện đại

 

Cairo - Ai Cập

Cairo, nơi đã bị chinh phục bởi nhiều đế chế khác nhau trong suốt lịch sử của nó, có một nền tảng văn hóa và lịch sử phong phú khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Thành phố này cũng là thủ đô của nền văn minh Ai Cập, một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới và là nơi lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử có thể bạn sẽ quan tâm. Kim tự tháp - một trong bảy kỳ quan thế giới nằm ở Cairo.

 

Thành phố Cairo Ai Cập- Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThành phố Cairo Ai Cập

 

Cairo, thủ đô của Ai Cập được vinh danh là Thành phố của Ngàn Tháp. Đón hàng nghìn khách du lịch mỗi năm với kiến ​​trúc hoành tráng và lộng lẫy, những khu chợ náo nhiệt, quán cà phê, nhà hàng và cuộc sống về đêm; Theo kinh nghiệm du lịch Trung Đông, đây chắc chắn là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Đông.

 

Ẩm thực Trung Đông và những điều cần biết

Trong thập kỷ qua, ẩm thực Trung Đông đã có một sự thay đổi đáng kể trên toàn cầu. Sự đa dạng về hương vị và thành phần không giống như bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy trên thực đơn của một nhà hàng Tây Âu. Và chắc chắn rằng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi ăn uống ở khu vực này. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Đông, dưới đây là một số món ăn chính thống hàng đầu bạn nên thử bất cứ khi nào bạn ở Trung Đông.

 

Món ăn độc đáo trong ẩm thưc Trung Đông - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngMón ăn độc đáo trong ẩm thưc Trung Đông

 

Một trong những món ăn Trung Đông thành công nhất để vượt qua các nền văn hóa phương Tây là falafel. Từ falafel bắt nguồn từ từ ' falafil ' trong tiếng Ả Rập , là số nhiều của ' filfil ', có nghĩa là hạt tiêu. Những món rán chay này có chứa hành tây, tỏi, mùi tây và một loạt các loại gia vị khác, kết hợp với đậu gà hoặc đậu fava.

 

Món falafel - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngMón falafel

 

Shawarma được cho là món ăn đường phố phổ biến nhất trên các đường phố của bán đảo Ả Rập. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Đế chế Ottoman, nơi các loại thịt như thịt gà, thịt cừu, gà tây hoặc thịt bê được cố định và nướng từ từ trong tối đa 24 giờ. Các miếng thịt được lấy ra và phục vụ trên đĩa với các món ăn kèm như cải thìa hoặc bánh mì sandwich.

 

Shawarma - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngShawarma

 

Thịt nướng kofte đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Ba Tư, bao gồm các viên gia vị của thịt cừu hoặc thịt bò băm nhỏ. Chúng có thể được nướng, chiên, nướng hoặc thậm chí nướng tùy theo sở thích của bạn. Trên bán đảo Ả Rập, kofte thường được nấu chín và phục vụ trên que để dễ vận chuyển và ăn uống hơn.

 

Thịt nướng kofte - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngThịt nướng kofte

 

Nếu vị giác của bạn bị cám dỗ bởi những món ăn thịnh soạn, bổ dưỡng, bạn sẽ không thể nào không bị mê hoặc bởi món Fesenjoon cổ điển của Ba Tư. Món hầm nấu chậm này cho thấy những miếng thịt gà mềm được nấu từ từ trong nước sốt bao gồm quả óc chó xay và xi-rô hạt lựu.

 

Món Fesenjoon - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngMón Fesenjoon

 

Knafeh là một trong những món tráng miệng Trung Đông truyền thống nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong chuyến du lịch của mình. Được làm bằng cách sử dụng bánh ngọt phô mai được ngâm trong xi-rô ngọt, có đường, bánh ngọt nhẹ và mịn và được trang trí bằng hạt hồ trăn

 

Món Knafeh - Kinh nghiệm du lịch Trung ĐôngMón Knafeh

 

Trung Đông là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho những tín đồ ẩm thực. Mỗi quốc gia có món ăn quốc gia của riêng mình, nhưng có rất nhiều món ăn chính mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp khu vực như một số đã nói trên đây!

Thực phẩm có thể không đắt trên khắp Trung Đông, miễn là bạn ăn tại các quán cà phê, nhà hàng và chợ địa phương. 

 

Nguồn: https://luhanhvietnam.com.vn/du-lich/kinh-nghiem-du-lich-trung-dong.html