icon icon icon

Tổ công tác đặc biệt xử lý nồng độ cồn xuống đường: ‘Không xin, khỏi can thiệp'

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 04/01/2024

Tổ công tác đặc biệt xử lý nồng độ cồn xuống đường: ‘Không xin, khỏi can thiệp'

 

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2024, các tổ công tác đặc biệt đã làm việc xuyên dịp nghỉ lễ, cho thấy quyết tâm xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, Tổ công tác đặc biệt gồm: Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ phối hợp cùng Công an các quận, huyện của TP Hà Nội đã ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Khác với các Tổ công tác trước đây, lần này, lực lượng tham gia đông và phối hợp nhiều ngành.

Cụ thể, tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), lực lượng Công an quận phối hợp cùng Tổ công tác đặc biệt Công an Thành phố đã triển khai từ 30 - 50 cán bộ, chiến sĩ thực hiện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. 

 

W-z5022292367161-eb0dc5a15cde18d75b88c0e60397306e-1.jpg Công an quận Thanh Xuân phối hợp cùng Tổ công tác đặc biệt của Công an Thành phố kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn

Vào tối 29/12, ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, 20 tài xế vi phạm nồng độ cồn đã bị Tổ công tác phát hiện, xử lý tại tuyến đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân).

Đáng nói, Tổ công tác phát hiện tài xế T.T.V. (SN 1977, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29U6- 10XX vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,910 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm cao gấp 2,3 lần mức vi phạm cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ- CP.

Thượng tá Đinh Trung Dũng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Thanh Xuân cho biết: “Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng của Công an quận đã thực hiện tuần tra, kiểm soát ngay trong những ngày nghỉ lễ, Tết".

 

W-kiem-tra-nong-do-con.jpg

Cũng với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xử lý xuyên đêm ngày 1/1.

Tổ công tác gồm 40 cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT - Trật tự Công an quận Nam Từ Liêm và Đội CSGT đường bộ số 6 đã phát hiện 31 tài xế vi phạm nồng độ cồn (10 ô tô, 21 xe máy) tại đường Lê Đức Thọ và Lê Quang Đạo.

Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết, lần đầu tiên lực lượng "liên quân" phối hợp kiểm tra với quy mô lớn và cùng đồng loạt kiểm soát tại hai chiều đường. Qua đó, phát hiện những trường hợp vi phạm ở mức rất cao, cao gấp nhiều lần mức vi phạm cao nhất quy định tại Nghị định 100.

"Thời gian tới, đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán, chúng tôi tiếp tục triển khai các buổi phối hợp kiểm tra để xử lý nghiêm các tài xế say xỉn vẫn điều khiển phương tiện, góp phần kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông", Trung tá Phạm Văn Chiến cho biết.

Xử lý vi phạm nồng độ cồn cao kỷ lục

Thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an) cho thấy, số trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023 là 770.000, cao gấp 1,5 lần năm 2022 và hơn tổng số 3 năm 2020-2022 cộng lại.

"Số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong năm 2023 tăng hơn 460.000 tài xế so với năm 2022. Phần lớn tài xế vi phạm là người điều khiển xe máy và nhờ sự quyết liệt xử lý, tai nạn giao thông đã giảm 9%, giảm 26% người chết và bị thương so với năm 2022", đại diện Cục CSGT thông tin.

 

W-to-cong-tac-2-copy-1.jpg Tổ công tác đặc biệt của Công an TP Hà Nội kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn

Đại diện Cục CSGT cũng cho biết, để có kết quả kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia thì CSGT và các lực lương khác đã bắt tay vào làm việc không kể ngày đêm, không có vùng cấm, không chịu sự can thiệp nào, và đã tạo được một hiệu ứng tốt.

"Chúng tôi hy vọng sẽ tạo được thói quen cho người dân là đã uống rượu bia thì không lái xe. Việc này giống như thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông mà chúng ta đã làm được từ nhiều năm trước", đại diện Cục CSGT nói.

Năm 2024, Cục CSGT tiếp tục xác định xử lý vi phạm nồng độ cồn là trọng điểm trong công tác, với tinh thần "không có vùng cấm, không ngoại lệ, không ngày nghỉ và tạo thành thói quen cho người dân". Đơn vị cũng sẽ nghiên cứu các phương pháp xử lý vi phạm nồng độ cồn tốt hơn để ngoài việc xử phạt còn tuyên truyền, hướng dẫn, bổ sung các giải pháp giúp cho người dân khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe.

 

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/to-cong-tac-dac-biet-xu-ly-nong-do-con-xuong-duong-khong-xin-khoi-can-thiep-2234887.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: