icon icon icon

Thực phẩm làm sạch dạ dày

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 06/12/2023

Thực phẩm làm sạch dạ dày

 

 

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.

 Cà chua, khoai lang, cà rốt - Ảnh: Minh Khôi
Cà chua, khoai lang, cà rốt - Ảnh: Minh Khôi

Cà chua. Đây là thực phẩm có tác dụng làm sạch dạ dày hiệu quả. Cà chua còn chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa lycopene, chất giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại.

Cà rốt. Ăn 2 củ cà rốt mỗi ngày được cho có thể giúp tăng tuổi thọ lên 10 năm. Cà rốt cũng chứa vitamin A và nhiều khoáng chất khác.

 

 

Quả bơ. Có tác dụng làm sạch ruột nhanh. Nó có công dụng ngăn chặn mọi tình trạng viêm ruột và dạ dày. Ăn bơ, bạn sẽ không lo sợ cơ thể bị thiếu vitamin C, A và B1.

Sữa chua. Chứa nhiều lợi khuẩn chống lại vi khuẩn gây hại phá hủy tiến trình tiêu hóa của cơ thể.

Trà xanh. Hợp chất chống ô xy hóa trong trà xanh giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, vốn là tác nhân gây nhiều bệnh tật. Uống trà xanh còn có tác dụng chống béo phì và thừa cân.

Nước dừa. Không chỉ giúp giải nhiệt tốt, nước dừa còn kích thích ruột và dạ dày hoạt động hiệu quả.

Quả mọng. Chẳng hạn như quả mâm xôi, quả việt quất giàu chất chống ô xy có tác dụng tống khứ các gốc tự do khỏi cơ thể.

Hạt. Bổ sung a xít béo omega 3 từ hạt óc chó, hạnh nhân... giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Gừng từ lâu đã được biết có công dụng hỗ trợ tiến trình tiêu hóa. Hợp chất carminative có nhiều trong gừng giúp ngăn chặn tình trạng đầy hơi.

Nước cam, quýt, bưởi chứa một loại a xít hòa tan giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn. Các loại trái cây có múi này cũng giúp ruột hấp thu dưỡng chất tốt hơn trong quá trình tiêu hóa.

Tỏi. Nhắc đến thực phẩm tốt cho tiêu hóa không thể thiếu tỏi. Hợp chất allacin có trong tỏi cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/thuc-pham-lam-sach-da-day-185379190.htm#