icon icon icon

Thủ đoạn tinh vi của cặp vợ chồng chiếm đoạt hơn 155 tỷ đồng của nhiều người

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 16/11/2023

Thủ đoạn tinh vi của cặp vợ chồng chiếm đoạt hơn 155 tỷ đồng của nhiều người

 

GĐXH - Với thủ đoạn mở các cuộc hội thảo, hội nghị giới thiệu kêu gọi góp vốn vào các dự án đầu tư bất động sản, xây dựng nhà máy sản xuất... vợ chồng Âu đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 155 tỷ đồng của nhiều người trên phạm vi cả nước.

 

Vụ người đàn ông ngất lịm: Đối tượng lừa đảo lưu manh chuyên nghiệpVụ người đàn ông ngất lịm: Đối tượng lừa đảo lưu manh chuyên nghiệp

Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lanh, trú tỉnh Thái Bình về tội Lừa dối khách hàng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với hai đối tượng gồm: Nông Văn Âu (SN 1986, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Lâm Đại Phúc có trụ sở tại 121 Nguyễn Lương Bằng, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và vợ là Nguyễn Thị Vinh (SN 1991, là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Lâm Đại Phúc) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định tố tụng trên đều đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn của một số công dân tại tỉnh Cao Bằng tố cáo vợ chồng Âu có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh:ANCB

Kết quả điều tra xác định: Sau khi được thành lập, Công ty Cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc các đối tượng Âu và Vinh đã dùng thủ đoạn mở các cuộc hội thảo, hội nghị giới thiệu kêu gọi góp vốn vào các dự án đầu tư bất động sản, xây dựng nhà máy sản xuất của công ty tại các địa phương với hứa hẹn lãi suất cao, hấp dẫn, tự nhận là công ty có vốn điều lệ lớn và cho xem hồ sơ các dự án giả để tạo niềm tin thu hút, lôi kéo nhiều người tham gia đầu tư. Đến khi các nhà đầu tư chuyển tiền đến cho Âu và Vinh thì cả 2 lại sử dụng số tiền này vào những mục đích cá nhân khác, không thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng và không có khả năng thanh toán. 

Trong giai đoạn 2019-2022, Âu và Vinh đã thu hút được gần 300 tỷ đồng tiền vốn đầu tư vào Công ty Lâm Đại Phúc từ các nhà đầu tư trên cả nước, trong đó tính riêng địa bàn tỉnh Cao Bằng đã huy động được trên 83 tỷ đồng của nhiều người.

 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định Âu và Vinh đã chiếm đoạt số tiền trên 155 tỷ đồng và không có khả năng hoàn trả cho các nhà đầu tư vì các dự án giới thiệu đều không có thật.

Tiến hành khám xét nơi ở, làm việc của Âu và Vinh, công an thu giữ nhiều đồ vật tài liệu liên quan. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục củng cố tài liệu, hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ án. Các tổ chức, cá nhân có tài liệu, thông tin liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng xin liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý.

 

 

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thu-doan-tinh-vi-cua-cap-vo-chong-chiem-doat-hon-155-ty-dong-cua-nhieu-nguoi-17223111608533821.htm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: