icon icon icon

Thủ đoạn mạo danh cổng thông tin điện tử Bộ Công an hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 14/05/2024

Nhiều đối tượng tiếp cận nạn nhân của các vụ lừa đảo, lợi dụng tâm lý tiếc tiền, cần lấy lại tài sản đã mất để tiếp tục thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản đối với họ.

Những ngày vừa qua xuất hiện nhiều trang thông tin mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những trang thông tin mạo danh này lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như: “Tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”... với cam kết chỉ thu tiền sau khi người dân đã lấy lại tiền lừa đảo.

 

 

441281747_122160878330081724_6001381560842537468_n.jpeg

Xuất hiện trang thông tin mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trên Facebook. Ảnh: Bộ Công an

Bộ Công an cho rằng, đây là một trong những hành vi giả mạo, nhằm tiếp cận người dân đang là nạn nhân bị lừa đảo. Các đối tượng lợi dụng tâm lý tiếc tiền, cần lấy lại tài sản đã mất để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với họ.

Bộ Công an khẳng định, hiện chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua 2 kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/); Trang Thông tin Bộ Công an trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d).

Bộ Công an đề nghị người dân:

Thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ Công an Việt Nam.

Tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”... trên không gian mạng.

Không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ. Hiện nay, Bộ và các đơn vị liên quan không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội.

Người dân cần trực tiếp đến các cơ quan công an để trình báo hoặc gửi đơn, thư theo đường bưu chính về các vụ việc lừa đảo mà mình là nạn nhân để được tiếp nhận, giải quyết.

#Nguồn: https://vietnamnet.vn/thu-doan-mao-danh-cong-thong-tin-dien-tu-bo-cong-an-ho-tro-lay-lai-tien-lua-dao-2280496.html

Tags : Lừa đảo Mạo danh Bộ công thương
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: