icon icon icon

Sợ gây tranh cãi, 'Đất rừng phương Nam' từ chối tham gia giải Ngôi sao xanh

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 13/12/2023

Sợ gây tranh cãi, 'Đất rừng phương Nam' từ chối tham gia giải Ngôi sao xanh

 

Khi BGK thảo luận danh sách đề cử, ê-kíp 'Đất rừng phương Nam' lo ngại việc tiếp tục xuất hiện sẽ gây tranh cãi nên mong muốn dừng để bắt đầu các dự án mới.

BTC Giải thưởng Ngôi sao xanh 2023 công bố 291 đề cử cho 27 giải thưởng thuộc 3 hạng mục Điện ảnh, Truyền hình và Web-drama.

Năm nay, giải thưởng bỏ hạng mục Đồng hành cho thể loại phim ngắn trên nền tảng TikTok, mở thêm 2 giải cho hạng mục Phim chiếu mạng là Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất (khán giả bình chọn).

BGK mùa này gồm nhà báo Đinh Trọng Tuấn, NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Lê Hoàng, NSND Kim Xuân, biên kịch Châu Thổ, NSƯT Đỗ Đức Thịnh và nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn.

Danh sách đề cử nhận nhiều câu hỏi từ giới truyền thông. Về việc Ngọc Trinh vắng mặt, đại diện BGK cho hay hội đồng sơ tuyển đánh giá Minh Hằng xứng đáng hơn nên đề cử vào vòng trong. Họ không phán xét đời tư hay vụ việc người đẹp này vi phạm pháp luật.

 

avaaaaaaaa.jpg Người đẹp Ngọc Trinh.

Trường hợp phim Đất rừng phương Nam, BGK nhận định tác phẩm tạo nhiều vấn đề, ý kiến trái chiều từ thời điểm ra mắt đến khi tham gia tranh giải tại LHP Việt Nam. 

Khi BGK thảo luận danh sách đề cử, ê-kíp Đất rừng Phương Nam lo ngại việc tiếp tục xuất hiện sẽ gây tranh cãi nên mong muốn dừng để bắt đầu các dự án mới.

"Anh Trinh Hoan, Nguyễn Quang Dũng... đều là những đồng nghiệp đáng tôn trọng. Khi họ bày tỏ nguyện vọng như thế, chúng tôi đành theo", Tổng Biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh - ông Đinh Trọng Tuấn bày tỏ.

Về việc một số phim truyền hình gây tiếng vang của Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam (VFC) không được đề cử, BTC nói đã gửi lời mời nhưng đơn vị sản xuất từ chối.

 

hi 06491.jpg

 

 

 

 Ê-kíp Đất rừng Phương Nam từ chối tham gia đề cử tại Ngôi sao xanh 2023.

   

Trường hợp NSND Kim Xuân vừa là thành viên BGK vừa được đề cử đến 4 giải gồm Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Điện ảnh), Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Điện ảnh), Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Web-drama) và Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Web-drama), NSND Đào Bá Sơn khẳng định không có chuyện "vừa đá bóng vừa thổi còi".

Khi BGK chấm giải mà thành viên được đề cử, giám khảo đó phải ra ngoài đợi đến khi hội đồng chấm xong. Ông nói: "Điều này từng xảy ra các mùa giải trước. Chúng tôi đảm bảo sự công bằng, công tâm". NSND Đào Bá Sơn cũng chính là Trưởng BGK tại LHP Việt Nam 2023 vừa kết thúc ở Đà Lạt, nơi Đất rừng phương Nam tranh giải nhưng ra về tay trắng. 

Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) ngày 10/1/2024.  

 

 

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/trang-tay-o-lhp-vn-dat-rung-phuong-nam-tu-choi-tham-gia-giai-ngoi-sao-xanh-2226272.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: