icon icon icon

Rời Đà Lạt về TP.HCM nên chọn tỉnh lộ 725 để tránh đèo Bảo Lộc3

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 11/01/2024

Rời Đà Lạt về TP.HCM nên chọn tỉnh lộ 725 để tránh đèo Bảo Lộc3

 

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ hướng dẫn một số du khách đi theo tỉnh lộ DT725 nhằm giảm áp lực cho đèo Bảo Lộc.

00:00:45

Tỉnh lộ 725 có chất lượng khá tốt, nối Bảo Lộc đi qua Đạ Tẻh, sau đó nối vào quốc lộ 20 nhằm tránh đèo Bảo Lộc - Video: NGHĨA NGUYỄN

Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị phương án dự phòng, nếu tuyến đèo Bảo Lộc bị ùn ứ xe cộ, cảnh sát giao thông sẽ hướng dẫn xe từ TP Bảo Lộc đi hướng Bảo Lâm - Đạ Tẻh (tỉnh lộ 725) sau đó nhập vào quốc lộ 20 tại thị trấn Madaguoi (huyện Đạ Huoai). 

Tại đây, du khách tiếp tục theo quốc lộ 20 đi Đồng Nai, TP.HCM… Đây là phương án nhằm giảm áp lực cho tuyến đèo Bảo Lộc, thường bị nghẽn cổ chai.

Ông Cù Tuấn Nghĩa - phó Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết toàn bộ chiến sĩ của đơn vị sẽ có mặt dọc tuyến quốc lộ 20, địa phận tỉnh Lâm Đồng để điều tiết giao thông nhằm đảm bảo dòng xe cộ rời Đà Lạt của du khách không bị tắc nghẽn. 

Ông Nghĩa nhấn mạnh: "Lực lượng của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với công an các huyện cùng tham gia điều tiết giao thông để tránh việc nhiều xe cố tình vượt ẩu, chen lấn dẫn đến tai nạn, phát sinh tắc nghẽn".

Rời Đà Lạt về TP.HCM nên chọn tỉnh lộ 725 để tránh đèo Bảo Lộc - Ảnh 2.

Xe nối đuôi nhau vào đèo Bảo Lộc ngày 30-4 do ùn tắc tại khu vực đèo - Ảnh: NHƯ HUY

Theo thống kê của hệ thống camera giám sát giao thông gắn tại 6 cửa ngõ ra vào TP Đà Lạt (đèo Prenn, Trại Mát, Tà Nung, Phước Thành, hồ Tuyền Lâm và đường ĐT723), ngày 29-4 có 67.079 xe, ngày 30-4 tăng lên có tổng cộng 127.991 xe và ngày 1-5 tăng lên tiếp với 137.451 xe. Con số này chưa có thống kê xe cộ vào ra TP Đà Lạt từ đèo Mimosa. 

Trong số các phương tiện này, có rất nhiều ôtô lớn nhỏ các loại. Thông tin từ trạm thu phí BOT Định An (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết trong các ngày lễ có khoảng 36.000 ôtô qua lại trạm thu phí, trong đó phần lớn là chiều lên TP Đà Lạt.

Tại Đà Lạt, người dân có khoảng 23.000 ôtô và khoảng 200.000 xe gắn máy các loại. Cơ quan chức năng TP Đà Lạt nhận định lượng xe cộ quá nhiều so với mức đáp ứng hạ tầng của đô thị Đà Lạt trong một thời điểm ngắn.

Rời Đà Lạt về TP.HCM nên chọn tỉnh lộ 725 để tránh đèo Bảo Lộc - Ảnh 3.

Ùn ứ xe cộ vào chiều 30-4 ngay tại đường 3 Tháng 4, cửa ngõ TP Đà Lạt - Ảnh: ĐỨC THỌ

Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng kêu gọi du khách rời Đà Lạt di chuyển một cách bình tĩnh, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, tuyệt đối không chen lấn gây kẹt xe. 

"Chỉ cần một tai nạn nhỏ cũng ảnh hưởng đến hành trình chung của du khách. Ghi nhận của chúng tôi, nhiều du khách đã rời Đà Lạt ngay trong ngày 2-5 vì lo lắng, nhiều du khách cũng chuyển hướng sang phía Đắk Nông, Nha Trang để vừa đi du lịch, vừa quay về TP.HCM. Do đó, áp lực xe hướng đi TP.HCM sẽ không căng thẳng như chiều đến Đà Lạt vào ngày 30-4", ông Nghĩa nhận định.

Rời Đà Lạt về TP.HCM nên chọn tỉnh lộ 725 để tránh đèo Bảo Lộc - Ảnh 4.

Dự kiến cửa ngõ TP Đà Lạt sẽ tiếp tục ùn tắc do đèo Prenn nhỏ hẹp - Ảnh: ĐỨC THỌ

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đà Lạt, cho biết: "Đèo Mimosa, đèo Prenn là hai cửa ngõ thường xuyên xảy ra ùn tắc. Các tuyến đường lớn nối trung tâm Đà Lạt đến các cửa ngõ có thể sẽ ùn tắc vào sáng sớm đến 10h sáng ngày 3-5 do lượng xe rời thành phố tăng lên đột ngột".

Theo ông Hùng, 100% lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung kích, công an khu vực sẽ được huy động để hỗ trợ du khách rời TP Đà Lạt trong trật tự. 

 

Nguồn: https://tuoitre.vn/roi-da-lat-ve-tp-hcm-nen-chon-tinh-lo-725-de-tranh-deo-bao-loc-20210502163551474.htm