icon icon icon

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 30/01/2024

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

 

(CLO) Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 29/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Thạch Bình (huyện Nho Quan) và xã Xuân Chính (huyện Kim Sơn). Đây là hai xã khó khăn với những đặc thù riêng.

Xã Thạch Bình là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Nho Quan, có gần 2.930 hộ với 10.900 nhân khẩu, trong đó 50% là người dân tộc thiểu số, 19% là người Công giáo. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính sách hỗ trợ, an sinh xã hội cho đồng bào các dân tộc tại đây đã được triển khai quyết liệt, từ đó tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể.

Tuy nhiên, do khó khăn về vị trí địa lý và phần lớn các hộ dân vẫn sống phụ thuộc vào nông nghiệp nên đời sống của bà con nơi đây cần nhiều sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.

pho chu tich  tong thu ky nguyen thi thu ha tham tang qua tet tai ninh binh hinh 1

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà trao các phần quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Chính. Ảnh: Đình Minh.

Nhân dịp này, đoàn công tác đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng/suất, gồm tiền mặt cùng nhu yếu phẩm cần thiết cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Bình. Mỗi suất quà này được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp.

Trò chuyện cùng các hộ dân, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc các gia đình đón xuân mới vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện đúng và kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn.

Tiếp đó, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn.

Tại đây, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đã trao 100 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng/suất gồm tiền mặt cùng nhu yếu phẩm cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Chính.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và chúc các gia đình, cán bộ địa phương đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

pho chu tich  tong thu ky nguyen thi thu ha tham tang qua tet tai ninh binh hinh 2

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà Tết tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Đình Minh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đã đến thăm, tặng quà Tết gồm 1 thùng quà và 20 triệu đồng tiền mặt tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục gần 100 đối tượng gồm trẻ em mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật... là công việc rất vất vả, khó khăn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương, cán bộ, nhân viên Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng.

 

 

Nguồn: https://www.congluan.vn/pho-chu-tich--tong-thu-ky-nguyen-thi-thu-ha-tham-tang-qua-tet-tai-ninh-binh-post282946.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: