icon icon icon

"Ông lớn" thương mại điện tử cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong một ngày

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 16/11/2023

"Ông lớn" thương mại điện tử cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong một ngày

 

 

Kinhtedothi - Chỉ trong ngày 11/11, Shopee ghi nhận doanh thu toàn cầu đạt kỷ lục 1 tỷ USD. Riêng tại Việt Nam, doanh nghiệp ghi nhận số sản phẩm bán ra qua kênh Shopee Live tăng gấp 44 lần, thu hút 603 triệu lượt xem xuyên suốt sự kiện siêu sale..

Chương trình Shopee Live đã khép lại với hàng loạt cột mốc tăng trưởng ấn tượng.
Chương trình Shopee Live đã khép lại với hàng loạt cột mốc tăng trưởng ấn tượng.

Shopee - nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) khép lại sự kiện mua sắm lớn nhất năm 2023 (sự kiện 11/11) với hàng loạt cột mốc tăng trưởng ấn tượng của các nhà bán hàng và thương hiệu trên đường đua mua sắm, giải trí qua livestream.

Cụ thể, tại thị trường Việt Nam, xuyên suốt sự kiện 11/11, Shopee ghi nhận tổng cộng 722 triệu lượt tương tác, 603 triệu lượt xem các chương trình livestream của sàn TMĐT, nhà bán hàng và thương hiệu qua Shopee Live. Trong đó, đáng chú ý, chuỗi chương trình livestream của Shopee gồm “11 Ngày Livestream Khủng”, “Sao Thoát Được”, “Shopee Live 11.11 Siêu Nhạc Hội - Cặp Đôi Bí Ẩn”... đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. Không chỉ mang đến nội dung giải trí vui nhộn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn mà còn quy tụ hàng loạt ngôi sao hàng đầu và KOL/KOC (người có sức ảnh hưởng) đang được quan tâm nhất hiện nay. Chương trình kéo dài xuyên suốt sự kiện 11.11, đạt kỷ lục gần 170 triệu lượt tương tác và hơn 12 triệu lượt xem.

Song song với đó, các nhà bán hàng và thương hiệu trên sàn cũng tăng quy mô đầu tư cho kênh Shopee Live và thu lại nhiều kết quả ấn tượng. Tính riêng trong ngày 11/11, tổng số người xem Shopee Live tăng gấp 11 lần so với ngày thường, trong khi trung bình một nhà bán hàng trên sàn thực hiện livestream đến 7 giờ đồng hồ. Các chương trình ưu đãi và hỗ trợ thiết thực từ Shopee cũng thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live tăng gấp 44 lần, giúp nhà bán hàng và thương hiệu tăng trưởng doanh thu tích cực từ kênh livestream.

 

Đặc biệt, Shopee Affiliate (Tiếp thị liên kết) cũng trở thành một trong số những công cụ nâng cao doanh số hiệu quả trong dịp này. Ngày càng có nhiều thương hiệu lựa chọn kết hợp cùng KOL Affiliate (Tiếp thị liên kết với KOL) của Shopee để quảng bá sản phẩm. Chỉ tính riêng trong ngày 11.11, số lượng KOL Affiliate hoạt động tích cực trên nền tảng tăng gấp 79 lần, với số phiên livestream giới thiệu sản phẩm qua kênh Shopee Live tăng gấp 6 lần.

Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam Trần Tuấn Anh cho biết: “Kết quả doanh thu ấn tượng của doanh nghiệp có được xuyên suốt sự kiện 11/11 chứng minh việc đầu tư mạnh mẽ cho livestream của Shopee đang đi đúng hướng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các hỗ trợ cho Shopee Live trong thời gian dài và mở rộng mạng lưới Shopee KOL Affiliate (Tiếp thị liên kết với KOL) chất lượng. Điều này để đồng hành cùng nhà bán hàng, thương hiệu và người dùng khai thác tối đa những lợi thế mà hình thức bán hàng qua livestream mang lại, tiến gần đến mục tiêu trở thành nền tảng thương mại điện tử cung cấp trải nghiệm mua sắm, giải trí hàng đầu”.

 

 

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ong-lon-thuong-mai-dien-tu-can-moc-doanh-thu-1-ty-usd-trong-mot-ngay.html

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: