icon icon icon

Ông Kim Jong-un nêu khả năng đòi lại Hàn Quốc và đồng bộ vào lãnh thổ Triều Tiên

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 16/01/2024

Ông Kim Jong-un nêu khả năng đòi lại Hàn Quốc và đồng bộ vào lãnh thổ Triều Tiên

 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi thực hiện các biện pháp pháp lý để xác định Hàn Quốc không phải là đối tác hòa giải và thống nhất, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/1 đưa tin.

 

Theo KCNA, phát biểu tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) khóa XIV diễn ra hôm 15/1 (giờ địa phương), ông Kim Jong-un nhận định, việc tìm tiếng nói thống nhất với Hàn Quốc đã không còn khả thi, đồng thời cáo buộc Seoul tìm cách làm sụp đổ chế độ của Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi không muốn chiến tranh nhưng chúng tôi không có ý định né tránh nó”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un khẳng định.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn sửa đổi một điều trong Hiến pháp nhằm vào Hàn Quốc -0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

“Trong trường hợp xảy ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên, điều quan trọng là phải tính đến vấn đề chiếm đóng hoàn toàn, đàn áp, đòi lại Hàn Quốc và đồng bộ vào lãnh thổ Triều Tiên", ông cảnh báo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng Hàn Quốc nên được coi là "quốc gia thù địch số 1 và là kẻ thù chính không thể thay đổi" trong Hiến pháp của nước này. 

Đáng chú ý, Triều Tiên đã quyết định bãi bỏ hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều tại kỳ họp thứ 10 của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) khóa XIV, bao gồm: Ủy ban Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan.

KCNA cũng cho biết, Triều Tiên sẽ giải tán những cơ quan chỉ tồn tại với mục đích thúc đẩy đối thoại và hợp tác liên Triều, nhấn mạnh nội các Triều Tiên và các tổ chức liên quan sẽ triển khai các biện pháp "thiết thực" để thực hiện quyết định của SPA.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gần đây tiếp tục leo thang sau một loạt vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng cũng như các chính sách nhằm thay đổi đường hướng quan hệ với Seoul.

 

 

 

Nguồn: https://cand.com.vn/vu-khi-chien-tranh/ong-kim-jong-un-neu-kha-nang-doi-lai-han-quoc-va-dong-bo-vao-lanh-tho-trieu-tien-i720277/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: