icon icon icon

Ông Biden: Đã quyết định cách đáp trả vụ 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 31/01/2024

Ông Biden: Đã quyết định cách đáp trả vụ 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan

Theo dõi Báo Pháp Luật Tp HCM trên Google News

THẢO VY

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đã quyết định về cách đáp trả cuộc không kích vào căn cứ quân sự Mỹ khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan, mà không gây ra cuộc chiến rộng lớn ở Trung Đông.

0:00/0:00

Ngày 30-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đã quyết định về cách đáp trả vụ không kích vào căn cứ quân sự Mỹ khiến lính Mỹ thiệt mạng ở Jordansau khi tham khảo ý kiến với các cố vấn hàng đầu Nhà Trắng về phương án đáp trả.

Tuy nhiên ông không nêu chi tiết cách thức đáp trả đó là gì.

Ông Biden cũng cân nhắc việc trừng phạt lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn (nhóm mà Mỹ cáo buộc thực hiện vụ tấn công) mà không gây ra một cuộc chiến rộng lớn hơn, theo hãng tin Reuters.

Ông Biden: Đã quyết định cách đáp trả vụ 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan
Tổng thống Mỹ Joe Biden thảo luận về vụ không kích vào căn cứ quân sự Mỹ, khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Jordan với các quan chức Mỹ tại Nhà Trắng (thủ đô Washington, D.C, Mỹ) hôm 29-1. Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng ông không muốn một cuộc chiến rộng lớn hơn ở Trung Đông, lặp lại những bình luận trước đó từ các quan chức Mỹ rằng Washington không muốn một cuộc chiến với Iran.

“Tôi không nghĩ chúng ta muốn một cuộc chiến rộng lớn hơn ở Trung Đông. Đó không phải là điều tôi đang tìm kiếm” - ông Biden nói.

Với câu hỏi từ các phóng viên rằng liệu Iran có phải chịu trách nhiệm về vụ không kích vừa qua hay không, ông Biden nói: “Tôi cho rằng họ phải chịu trách nhiệm bởi vì họ đang cung cấp vũ khí cho những kẻ thực hiện cuộc tấn công”.

Iran trước đó bác bỏ cáo buộc rằng nước này hỗ trợ các nhóm thân Iran trong khu vực thực hiện vụ không kích vào căn cứ quân sự Tower 22 của Mỹ ở Jordan hôm 28-1. Iran cũng nhắc lại rằng Tehran phản đối việc “mở rộng” xung đột trong khu vực.

Ngày 30-1, Ngoại trưởng Iran - ông Hossein Amir-Abdollahian nói rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng này “phải mang tính chính trị”.

 

Nguồn: https://plo.vn/ong-biden-da-quyet-dinh-cach-dap-tra-vu-3-linh-my-thiet-mang-o-jordan-post774496.html