icon icon icon

Núi Hàm Rồng Sapa, Kinh Nghiệm Du Lịch Cho Hội Tự Túc

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 24/01/2024

Núi Hàm Rồng Sapa, Kinh Nghiệm Du Lịch Cho Hội Tự Túc

 

 

 

Nui-ham-rong-sapa

Phải một lần đến Núi Hàm Rồng Sapa, bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp rực rỡ bất chấp thời gian của thiên nhiên phố núi. Cùng khám phá Núi Hàm Rồng qua bài viết dưới đây nhé!

Các Gợi Ý Du Lịch Sapa Hàng Đầu:

  1. Vé Cáp Treo Sun World Fansipan Legend

  2. Vé Xe Lửa Cao Cấp Đi Lào Cai (Sapa) Từ Hà Nội - Hãng Tàu Sapaly Express

  3. Tour 3N2Đ Khám Phá Sapa Và Bản Làng Người Đồng Bào Từ Hà Nội (Di Chuyển Bằng Dcar Bus)

  4. Tour 2N1Đ Tham Quan Sapa & Trekking Bản Làng Khởi Hành Từ Hà Nội Bằng Xe D-Car

  5. Tour Tham Quan Sapa 2 Ngày 1 Đêm Bằng Xe Buýt Từ Hà Nội

  6. Tour Tham Quan Bản Cát Cát ở Sapa

  7. Vé Cầu Kính Rồng Mây ở Sapa

  8. Tour Riêng Trekking Đến Làng Má Tra Và Tả Phìn Từ Sapa

  9. Tour ngày đi Thác Bạc Và Thác Tình Yêu Từ Sapa

  10. Tour Ngày Tham Quan Chợ Bắc Hà và Làng Bản Phố Từ Sapa

Mã Giảm Giá Độc Quyền Trên Blog Klook - CHAOKLOOK

Giảm ngay 10%, tối đa 500K cho đơn hàng từ 1000K - không áp dụng cho một số hoạt động nhất định.

Tặng 500.000đ đặt hoạt động (Giảm 10%)

Áp dụng trên app Klook. Giảm 10% tối đa 500,00... Xem thêm

Mã ưu đãi

CHAOKLOOK

Ưu Đãi Độc Quyền Trên Blog Klook - CHAOBANMOI

Giảm ngay 8%, tối đa 500K cho đơn hàng từ 1000K - không áp dụng cho chuỗi công viên Sun World, Vin và một vài hoạt động khác.

Tặng 500.000đ đặt hoạt động (Giảm 8%)

Giảm 8% tối đa 500,000đ cho đơn từ 1tr. Áp dụn... Xem thêm

Mã ưu đãi

CHAOBANMOI

Đối với hội “cuồng đi”, thì dù đi du lịch Sapa tự túc hay theo tour, đều không thể bỏ qua địa danh núi Hàm Rồng – một điểm du lịch nổi tiếng nằm gần trung tâm thị xã Sapa. 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, chỉ là ngọn núi thôi mà, có gì hấp dẫn? Đừng lo, theo #teamKlook thực hiện hành trình khám phá núi Hàm Rồng Sapa qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về ngọn núi đặc biệt này và có thêm 1001 lý do để đưa núi Hàm Rồng vào danh sách các nơi cần phải đến khi đi du lịch Sapa.

Sự Tích Núi Hàm Rồng Sapa

Sự tích núi Hàm Rồng Sapa

Nguồn ảnh: Núi Hàm Rồng Sapa

Hàm Rồng là một ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn ở thị xã Sapa. Hàm Rồng đồng thời cũng là khu du lịch sinh thái, địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Cái tên “Hàm Rồng” mang ý nghĩa “hàm của rồng”, xuất phát từ hình tượng đầu rồng rõ nét hướng lên trời xanh do các mỏm đá ngẫu nhiên xếp lại với nhau. Theo đó, tuyệt tác thiên nhiên này gắn liền với các sự tích dân gian ly kỳ, hấp dẫn. 

Tương truyền khi xưa, tại vùng núi này có một đôi rồng đang chơi đùa với nhau, thì một cơn đại hồng thủy dữ dội ập đến. Một con kịp bay lên trời, còn một con bị kẹt lại ở trần gian, hóa đá hướng về phía bạn mình đã bay đi, tức là phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn. Phần đầu chính là núi Hàm Rồng ngày nay, còn phần đuôi nằm trải dài từ Cổng Trời, đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đến địa giới xã Mường Hoa.

Một sự tích khác về núi Hàm Rồng liên quan đến ba anh em nhà Rồng. Thuở khai thiên lập địa, mọi sinh vật sống hỗn độn khắp nơi trong bùn đất, nên Ngọc Hoàng ban lệnh cho các sinh vật tự lập ranh giới lãnh thổ cho mình. Khi đó, ba anh em nhà Rồng nhìn sang hướng Đông thì thấy hết chỗ, liền quyết định chạy về phía Tây. Người em út không đuổi kịp hai anh nên bị lạc vào đám đông hổ, báo, sợ hãi co mình, há mồm tự vệ. Vừa lúc đó, thời hạn giành địa phận đã hết, người em Rồng bị hóa đá trong tư thế ngẩng cao đầu và há mồm, đó chính là phần núi Hàm Rồng. Và hai người anh quay lại cứu em nhưng không kịp, cũng hóa thành hai dãy núi lớn nằm bên cạnh, tạo thành ba dãy núi kề nhau, có thể quan sát rõ từ xã Sa Pả.

Cho dù là sự tích nào thì núi Hàm Rồng cũng là một nơi tuyệt đẹp để bạn có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của đất trời trong khí trời mát mẻ ở Sapa.

 

 

Nguồn: https://www.klook.com/vi/blog/nui-ham-rong-sapa/