icon icon icon

Người đàn ông kể giây phút cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô đang chìm dưới sông

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 30/01/2024

Người đàn ông kể giây phút cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô đang chìm dưới sông

 

Bất chấp trời rét buốt, người đàn ông vội vàng lao xuống sông để cứu nữ tài xế bị mắc kẹt trong ô tô đang chìm dưới nước.

Nữ tài xế trong ô tô con chìm dưới sông

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin nữ tài xế điều khiển ô tô con lao xuống sông. Đi kèm là hình ảnh chiếc ô tô con ở giữa sông đang chìm nghỉm. Sự việc xảy ra ở cầu Các Già, xã Tây Giang (Tiền Hải, Thái Bình).

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Chị gái lái xe lao ra gần giữa sông, may mắn được một người đàn ông nhanh chân xuống cứu vớt”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải, đã thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều người chúc mừng nữ tài xế may mắn thoát nạn. Số khác cảm kích hành động của người đàn ông đã dũng cảm nhảy xuống sông cứu người. 

Người đàn ông đang đi xe máy lao xuống sông cứu người.

Theo tìm hiểu của PV, người đàn ông nhảy xuống sông cứu nữ tài xế ra khỏi ô tô đang chỉm nghỉm là Hoàng Ngọc Lương, ở xã Nam Cường, huyện Tiền Hải.

 

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Ngọc Lương cho biết, trưa 29/1, con trai ông được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Khi ông Lương đang trên đường đón con trai từ huyện đội về qua cầu Các Già thì thấy ô tô con đang chìm dưới sông. Lúc này, người dân bảo có người bên trong xe nên ông vội vàng lột áo khoác bên ngoài, nhảy xuống sông cứu người.

“Khi tôi bơi ra tới chiếc ô tô, cửa kính xe hé mở, tôi lặn xuống túm được gáy người phụ nữ lôi ra ngoài rồi bơi vào bờ", ông Lương kể.

Theo ông Lương, thời điểm ông đưa người phụ nữ ra khỏi ô tô thấy bất tỉnh. Sau đó, ông đưa vào bờ vài phút, nữ tài xế tỉnh lại, bật khóc và nói lời “cảm ơn” ông. Lúc tiếp cận nạn nhân, may mắn cửa kính ô tô hạ được một nửa, nếu không ông Lương khó có thể phá được kính.

 

“Phá kính dưới nước rất khó vì không có lực. Chắc nữ tài xế biết kỹ năng thoát hiểm nên mới hạ được kính nhanh như vậy”, ông Lương kể lại.

Ông Lương cho biết, cứu sống được nữ tài xế ông rất vui

Sau khi đưa nữ tài xế lên bờ an toàn, ông Lương cùng con trai di chuyển về nhà thay đồ. Ông bảo, ngày trước đi học ông hay tìm hiểu về kỹ năng cứu người chết đuối nên ông biết cách.

“Thấy người gặp nạn tôi chẳng suy nghĩ gì ngoài mong cứu được người. Tôi rất vui vì cứu sống được một người. Nước rất lạnh, nhưng nếu còn người tôi sẽ quay lại cứu tiếp”, ông Lương nói

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: