icon icon icon

Ngoại trưởng Lavrov: Nga không thể tin tưởng phương Tây

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 19/01/2024

Ngoại trưởng Lavrov: Nga không thể tin tưởng phương Tây

 

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng xung đột Ukraine đã giúp Nga vượt qua quan niệm sai lầm rằng nước này có thể tin tưởng vào phương Tây.

Hôm 18/1, phát biểu tại cuộc họp báo về chính sách ngoại giao của Nga vào năm 2023, Ngoại trưởng Sergei Lavrov lập luận rằng hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine đã mang lại những nét tích cực ở nước này, trong đó tạo thêm sinh lực cho xã hội, giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Ông Lavrov nói thêm rằng dù nước Nga phải hứng chịu biện pháp trừng phạt chưa từng có sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine song nền kinh tế Nga đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghiệp, cả sản xuất dân sự và quân sự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik) 

"Cuộc chiến hỗn hợp của phương Tây bao trùm nhiều lĩnh vực, giúp chúng ta hiểu cách tiếp tục sống, nhận ra được nhiều điều. Không thể tin cậy được phương Tây", Ngoại trưởng Sergey Lavrov nhấn mạnh.

Bình luận của ông Lavrov được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng trước thừa nhận ông “ngây thơ” ngay từ đầu trong sự nghiệp chính trị của mình, mặc dù từng phục vụ trong cơ quan tình báo Liên Xô (KGB). Tổng thống Putin từng tin rằng không có lý do để phương Tây và Moskva xung đột sau sự sụp đổ của Liên Xô. 

Tuy nhiên, ông Putin nhận ra rằng, trên thực tế, phương Tây đang tìm cách chia tách nước Nga. Ông nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, đoàn kết là điều kiện then chốt cho sự thành công của nước Nga.

 

Tại Diễn đàn đầu tư Nước Nga vẫy gọi mới đây, Tổng thống Vladimir Putin cũng từng tuyên bố không ai có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của nước Nga. Lãnh đạo Nga cho rằng các lệnh trừng phạt với quy mô chưa từng có mà phương Tây áp đặt với Nga là "cuộc tấn công dữ dội", nhưng không thể giáng đòn mạnh vào nền kinh tế nước này.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cũng tuyên bố các biện pháp trừng phạt "chớp nhoáng" của Mỹ và đồng minh nhằm vào nền kinh tế nước này đã thất bại hoàn toàn. Theo nhà ngoại giao hàng đầu Nga, bối cảnh nền kinh tế hiện nay có sự thay đổi theo hướng bất lợi cho phương Tây. 

 

 

Nguồn: https://vtc.vn/ngoai-truong-lavrov-nga-khong-the-tin-tuong-phuong-tay-ar848542.html#google_vignette