icon icon icon

Nghi vấn xe công vụ biển Thái Bình đi chợ hoa ở Nam Định

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 01/02/2024

Nghi vấn xe công vụ biển Thái Bình đi chợ hoa ở Nam Định

Trần Kim

Trần Kim -

01/02/2024, 05:21

Nghe đọc bài

1:41

1x

Trên chiếc xe ô tô cảnh sát biển kiểm soát Thái Bình có ba người đàn ông ngồi trong buồng lái đều không mặc sắc phục công an nhân dân. Chiếc xe đi tới khu vực chợ hoa ở Nam Định.

Thông tin tới đường dây nóng Báo Giao thông, một bạn đọc trên địa bàn tỉnh Nam Định cho biết, khoảng 13h39 phút ngày 31/1, tại khu chợ hoa Mỹ Tân (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) xuất hiện một xe công vụ gắn logo cảnh sát, loại xe chuyên dùng cho lực lượng công an xã. Xe mang biển số 17A-007.00 (biển số Thái Bình)

Nghi vấn xe công vụ biển Thái Bình đi chợ hoa ở Nam Định- Ảnh 1.

Chiếc ô tô có logo cảnh sát, biển xanh, nghi vấn của lực lượng công an xã ở Thái Bình có mặt trong chợ hoa ở xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Trên xe có treo dải băng tuyên truyền màu đỏ với dòng chữ " Bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân"

Theo ghi nhận, trên xe có ba người đàn ông ngồi trong buồng lái. Cả ba người đều không mặc sắc phục công an nhân dân.

Nghi vấn xe công vụ biển Thái Bình đi chợ hoa ở Nam Định- Ảnh 2.

Xe gắn táp lô tuyên truyền.

Thấy xe cảnh sát biển Thái Bình sang địa phận Nam Định, nhiều người dân tò mò nên đã mang máy ảnh, điện thoại ra ghi lại.

Khi biết có người quay phim, chụp hình, người điều khiển chiếc xe công vụ này liền cho xe chạy nhanh vào đường xã Mỹ Tân rồi khuất dần.

Tra cứu nhanh dữ liệu trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam, thì không có dữ liệu của xe mang biển kiểm soát 17A-007.00.

Nghi vấn xe công vụ biển Thái Bình đi chợ hoa ở Nam Định- Ảnh 3.

Cả 3 người ngồi trên xe đều không mặc sắc phục Công an nhân dân

Điểm i khoản 1 Điều 2 Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành nêu rõ, nếu sử dụng xe công vì mục đích vụ lợi cá nhân thì cán bộ, công chức, viên chức vi phạm có thể bị coi là tham nhũng và sẽ phải chịu mức xử phạt, kỷ luật tương ứng với mức độ vi phạm của mình.

Được biết, tháng 4/2023, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lễ bàn giao phương tiện xe ô tô tải cho lực lượng công an 55 xã, thị trấn trong tỉnh.

Trước mắt, số phương tiện này được Công an tỉnh Thái Bình bàn giao cho công an các xã, thị trấn có địa bàn xa trung tâm, phức tạp về an ninh trật tự thuộc 8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nghi-van-xe-cong-vu-bien-thai-binh-di-cho-hoa-o-nam-dinh-192240131172225376.htm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: