icon icon icon

Nam Bộ sắp có mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng như nung

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 04/05/2024

Nam Bộ sắp có mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng như nung

TPO - Chiều tối mai (4/5), Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 5/5, nền nhiệt giảm xuống 4-6 độ, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày qua ở khu vực này chấm dứt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 3/5, Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 37 độ như Ninh (Tây Ninh) 38.3 độ, Tà Lài (Đồng Nai) 37.3 độ, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 37.4 độ.

Dự báo trong chiều tối nay, Nam Bộ có mưa dông cục bộ. Ngày mai (4/5), Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ chiều tối mai, Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 5/5, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày qua ở khu vực này chấm dứt. Những ngày sau đó, Nam Bộ đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 31-33 độ.

Nam Bộ sắp có mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng như nung ảnh 1

Nam Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng như nung. Ảnh: Hữu Huy.

Dự báo ngày mai, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Tây Nguyên có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ. Khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày 5/5, nắng nóng hạ nhiệt tại các khu vực trên.

Tại miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, trong hôm nay đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7-14h ngày 3/5 có nơi trên 50mm như Đầm Hà (Quảng Ninh) 55.6mm, Đông Hà (Quảng Trị) 117.4mm.

Dự báo chiều và đêm 3/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Tây Nguyên chiều tối nay cũng có mưa rào và dông cục bộ, riêng Kon Tum, Gia Lai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Chiều và tối ngày 4/5, khu vực Tây Nguyên tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo trong nhiều ngày tới, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên trong chiều tối và tối những ngày tới cũng có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-bo-sap-co-mua-dong-cham-dut-chuoi-ngay-nang-nong-nhu-nung-post1634043.tpo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: