icon icon icon

Móng tay bất ngờ bị gãy thì hãy áp dụng những mẹo sau để sơ cứu nhanh

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 18/01/2024

Móng tay bất ngờ bị gãy thì hãy áp dụng những mẹo sau để sơ cứu nhanh

Móng tay bất ngờ bị gãy thường gây khó chịu cho nhiều chị em, cùng tìm hiểu một số mẹo giúp sơ cứu nhanh trong bài viết sau nhé!

Xem nhanh

1. Khử trùng vị trí móng tay gãy
2. Dùng túi trà lọc
3. Đắp bột móng tay
4. Dưỡng ẩm cho móng
5. Dũa móng

Móng tay là vị trí mà chúng ta thường phải va chạm khá nhiều do việc tiếp xúc với các bề mặt khác nhau. Vì vậy, đôi lúc móng tay cũng sẽ bị gãy do lực tác động quá lớn làm mất tính thẩm mỹ của móng tay. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các mẹo giúp sơ cứu móng tay bị gãy nào.

1Khử trùng vị trí móng tay gãy

Móng tay bị gãy thỉnh thoảng sẽ dẫn đến việc da bên trong dễ bị nhiễm trùng cho dù vết gãy không quá sâu hoặc không bị chảy máu. Do đó, bạn nên làm sạch và sát trùng bằng cồn, nước oxy già hoặc kem sát trùng,... Việc này sẽ hạn chế dầu thừa trên móng và giúp lớp sơn móng tay nhanh khô hơn.

Khử trùng vị trí móng tay gãyKhử trùng vị trí móng tay gãy

2Dùng túi trà lọc

Đây có thể được xem là cách mà nhiều chị em có thể sử dụng bởi vì vừa thuận tiện và nhanh chóng. Sau khi đã sử dụng xong những túi trà lọc, bạn hãy bỏ phần xác trà và cắt túi trà sao cho vừa với vị trí móng tay bị gãy. Sau đó, dùng keo dán phần túi trà lên móng tay để bảo vệ vết thương.

Dùng túi trà lọcDùng túi trà lọc

3Đắp bột móng tay

Bên cạnh việc tạo hình cho móng tay thì chị em có thể tận dụng bột móng tay để che đi vết gãy móng tay nữa nhé. Đầu tiên, bạn hãy thoa keo lên phần móng tay gãy và nhúng móng tay vào bột, tiếp theo là sơn lại một lớp keo để cố định phần bột móng tay. Sau đó, bạn có thể dũa, đánh bóng và sơn lại là y như mới luôn nha.

Đắp bột móng tayĐắp bột móng tay

4Dưỡng ẩm cho móng

Móng tay cũng sẽ cần dưỡng ẩm để cho móng luôn được chắc khỏe, đều màu và có độ bóng tự nhiên. Để dưỡng ẩm cho móng tay, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da tay hoặc kem dưỡng body và mặt để thoa lên móng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

Để hạn chế tình trạng gãy nứt móng tay, bạn nên để móng tay tránh tiếp xúc nhiều với hóa chất ít nhất 1 tháng sau khi sử dụng các loại gel và sơn móng tay thông thường.

Dưỡng ẩm cho móngDưỡng ẩm cho móng

5Dũa móng

Việc để móng tay dài cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bị gãy và nứt thường xuyên hơn. Vì vậy bạn nên giữ cho móng tay ngắn và không nên nuôi quá dài. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một số loại dũa bằng thủy tinh để dũa lại móng mỗi khi bị gãy để cải thiện tính thẩm mỹ của móng tay.

Dũa móngDũa móng

 

 

 

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/mong-tay-bat-ngo-bi-gay-thi-hay-ap-dung-nhung-meo-sau-de-so-cuu-nhanh-1492481