icon icon icon

Miền bắc bước vào đợt mưa diện rộng, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 08/05/2024

Miền bắc bước vào đợt mưa diện rộng, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 8/5 đến ngày 9/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Cảnh báo, mưa lớn có nguy cơ gây ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo, từ đêm 9/5, mưa có dấu hiệu giảm dần. Đến cuối tuần này, miền Bắc trở lại trạng thái oi nóng khi mưa chấm dứt, nền nhiệt tăng.

Trong khi đó, khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì mưa lớn trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các vùng trên cả nước: 

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào kèm dông rải rác, cục bộ mưa to. Riêng vùng núi và trung du từ gần sáng 8/5 xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm nguy cơ xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-buoc-vao-dot-mua-dien-rong-nam-bo-tiep-tuc-nang-nong-157526.html