icon icon icon

Mẹo vặt giúp sửa chữa quần áo dễ dàng, hiệu quả

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 05/04/2024

Mẹo vặt giúp sửa chữa quần áo dễ dàng, hiệu quả

Tham khảo những mẹo vặt đơn giản và hiệu quả dưới đây để khắc phục các lỗi nhỏ trên quần áo của bạn mà không phải bỏ đi lãng phí.

Chăm sóc quần áo luôn gọn gàng và đẹp là việc làm giúp tăng sự quyến rũ của bản thân trong mắt người khác, nhưng nếu chẳng may quần áo bị một lỗi gì đó thì bạn đừng vội thất vọng và tìm sản phẩm thay thế mà hãy tham khảo một số mẹo vặt sửa chữa quần áo dưới đây để nhanh chóng có được bộ quần áo ưng ý và lấy lại tự tin cho bản thân nhé.

Mẹo sửa lưng quần quá rộng

Thông thường, những chiếc quần mua từ onlie thường sẽ khó vừa với eo người thực tế chúng ta, nếu bạn đang gặp phải tình huống chiếc quần rộng hơn eo mình từ 1 - 2 cm thì hãy dùng phương pháp may eo mà không cần phải quá cầu kỳ.

  • Bước 1: Đo kích thước mong muốn để giảm. Đo từ đường may hai bên của quần. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm kích thước vòng eo đi 2 cm, hãy đo 1 cmtừ đường may của quần vào mỗi bên và đánh dấu vị trí. Sau đó kẻ một đường từ mép túi quần. Lên đường thẳng đến vạch (như hình xanh), sau đó luồn một sợi chỉ chắc và hơi dính vào kim và bắt đầu khâu từ đường may của quần. Tiếp cận đường đánh dấu để theo dõi hình ảnh. Dài đến mép quần (đường màu hồng).
  • Bước 2: Kéo sợi trên vải tại khu vực đường khâu. Bên nhau cho đến khi hoàn toàn Bạn không cần phải kéo một vòng nếu bạn không thể kéo nó. Không nên giật mạnh vì sợi chỉ có thể bị đứt. Cũng có thể gây hỏng quần, kéo dần phần vải lại gần nhau, thực hiện tương tự với phần cạp quần bên kia. Cũng như nó sẽ có eo quần vừa vặn với nó. Nếu trong tương lai bạn muốn chỉnh sửa lại vòng eo của mình Nó có thể dễ dàng chỉnh sửa mà không cần cắt hoặc may để sửa lỗi lộn xộn.

Mẹo sửa ống quần rất dài

Đối với những chiếc quần dài quá so với chiều cao thì bạn cũng đừng vội lo lắng. Muốn cắt độ dài vĩnh viễn thì thật lãng phí vải. Vậy có cách nào để giảm bớt chiều dài của chân quần mà không làm mất vải không? Hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ này nhé.

Mẹo vặt giúp sửa chữa quần áo dễ dàng, hiệu quả - 1

Mẹo sửa ống quần rất dài.

  • Đầu tiên, đo chiều dài của quần mà bạn muốn giảm. Sau đó gấp hai ống quần lại, dùng kẹp ghim theo đường thẳng để không bị sai kích thước mong muốn trong khi may. Sau đó bắt đầu sao vùng dưới chân chiếc quần cũ và cứ tiếp tục cho đến khi che hết phần chân, thực hiện tương tự với chân còn lại
  • Khi bản đã hoàn thành phần chân quần. Gấp bản sao vào trong. Chỉ cần bạn có chiều dài ống quần phù hợp. Trong tương lai, nếu bạn muốn giữ nguyên độ dài của quần, bạn chỉ cần cắt bỏ sợi chỉ copy. Nếu bạn muốn có được một chiếc quần short ngắn hoặc có độ dài vừa vặn với gót chân, bạn có thể thực hiện chỉ với những bước đơn giản.

Mất cúc bấm

Các nút bị thiếu nó là một sự việc bình thường. Khi tìm kiếm một nút mới sử dụng cách thắt nút cũ, khó hay dễ. Đủ để có một nút nhựa có kích thước tương đương với nút ban đầu hoặc sẽ sử dụng tiền xu của dimes có thể may thay cho nút ban đầu.

  • Bước 1: Cắt vải denim thành một vòng tròn. Đường kính nào lớn hơn nút mới khoảng 2 - 3 cm thì đặt chính giữa và đặt nút mới xuống sao chép các mép xung quanh hình tròn vải rồi kéo thành hình bánh bao Sau đó dùng một sợi chỉ để buộc phần đế của các nút. 
  • Bước 2: Chèn phần cuối của vải thắt nút vào lỗ nút ban đầu. Nếu không đủ chiều rộng, phần cuối của vải sẽ lọt qua. Có thể được sử dụng dao cắt để mở rộng hình tròn, giữ gọn gàng phần cuối của phần vải đã thoát qua các lỗ cúc cũ. Cắt bỏ đoạn vải dài còn lại. Trước khi may phần cuối của vải đến mép quần. Vậy đó, chiếc quần cài nút mới chắc chắn và hài hòa với chiếc quần cũ.

Mẹo sửa đường may bị rách

Bạn có thể dễ dàng tự mình chỉnh sửa chiếc quần có đường nối bị rách về trạng thái như ban đầu mà không cần phải bỏ quần. Mách nhỏ bạn mẹo dưới đây để có được đường may hoàn hảo cho quần áo.

Mẹo vặt giúp sửa chữa quần áo dễ dàng, hiệu quả - 2

Ads (0:00)

Mẹo sửa đường may bị rách.

  • Bước 1: Hãy đánh dấu tạo thành một xương cá trên dấu bị hỏng bằng cách cho các mũi khâu sao chép khoảng 0,5 cm vải ngoài mép rách, kéo dài toàn bộ chiều dài của quần bị rách. Nhớ sử dụng một sợi chỉ có độ bền cao nhé!
  • Bước 2: Vuốt lụa mà chúng tôi sao chép để lót vải trên cả hai mặt cùng nhau. Nếu vết hỏng không được thắt chặt trong một lần thì cóthể bị đứt, hoặc vải bị nhăn. Vậy nên giữ cho dấu chỉ gọn gàng và ngăn nắp. Cũng như cách này sẽ sửa quần bị đứt đường may với những chiếc quần có chất liệu vải tương đối dày và chật, nếu phần vải ở chỗ chia đã mỏng thì khuyên bạn nên sửa quần bằng phương pháp chun là thích hợp nhất.

Nguồn: https://vtcnews.vn/meo-vat-giup-sua-chua-quan-ao-de-dang-hieu-qua-ar587679.html