icon icon icon

Mẹo hay giúp nàng giữ nếp tóc uốn vẫn bồng bềnh sau khi ngủ dậy

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 25/01/2024

Mẹo hay giúp nàng giữ nếp tóc uốn vẫn bồng bềnh sau khi ngủ dậy

Với nàng có mái tóc uốn thường lo sợ bị mất nếp vào mỗi sáng thức dậy. Hãy cùng xem ngay mẹo hay giúp nàng giữ nếp tóc uốn vẫn bồng bềnh sau khi ngủ dậy nhé!

Xem nhanh

1. Sử dụng lô tóc
2. Búi xoăn ở đỉnh đầu
3. Sử dụng khăn lụa
4. Sử dụng kẹp càng cua

Tóc uốn là một kiểu tóc giúp các nàng trở nên nổi bật, thu hút hơn. Tuy nhiên điều lo ngại nhất với các chị em khi ngủ dậy tóc thường bị mất nếp, xơ rối hơn. Cùng tham khảo ngay những mẹo giữ nếp tóc uốn với Bách hóa XANH nha.

1Sử dụng lô tóc

Cách phổ biến và đơn giản nhất để giúp các chị em giữ được nếp tóc đó là sử dụng lô cuốn tóc. Độ hiệu quả của cách này rất cao, bạn chỉ cần chia nhỏ các lọn tóc rồi quấn lại bằng lô. Để giữ nếp tốt hơn, bạn có thể xoa thêm một chút tinh dầu dưỡng lên mái tóc rồi quần tròn vào lô cố định lại là xong.

Vì sử dụng lô tóc khi đi ngủ nên bạn hãy cuốn tóc theo hướng sang hai bên, nới lỏng tóc để nếp tóc đẹp, mềm mại hơn và không bị đau da đầu. Sau khi ngủ dậy, bạn dùng lược cuốn chải nhẹ nhàng là đã có ngay mái tóc xoăn bồng bềnh rồi đó.

Nếu bạn gội đầu trước khi ngủ thì hãy để tóc khô khoảng 85% rồi dùng lô cuốn để tăng thêm độ hiệu quả nhé.

Sử dụng lô tócSử dụng lô tóc

2Búi xoăn ở đỉnh đầu

Búi tóc xoăn ở đỉnh đầu là một cách khá dễ dàng nhưng bạn cần lưu ý làm đúng thao tác để đạt hiệu quả tốt nhất nha.

Đầu tiên, bạn cúi gập đầu về phía trước để tóc rũ xuống rồi cuốn xoăn nhẹ tóc ở phần đỉnh đầu và dùng thun buộc lại. Bạn không nên buộc quá chặt vì sẽ làm đau da đầu trong khi ngủ và khiến tóc bị tổn thương.

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần để cho mái tóc khô mới thực hiện nhé. Bạn cũng có thể dùng thêm tinh dầu dưỡng trước khi quấn tóc để tăng khả năng giữ nếp nhé!

Búi xoăn ở đỉnh đầuBúi xoăn ở đỉnh đầu

3Sử dụng khăn lụa

Khăn lụa cũng là một trong những món đồ được các chị em ưu ái lựa chọn để giữ nếp tóc. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản mà độ hiệu quả giữ nếp tóc của phương pháp này cũng rất “đỉnh" đó nha.

Bạn chỉ cần buộc gọn tóc, quấn tóc vào khăn lụa theo chiều ngược lại với nếp tóc rồi dùng kẹp ghim cố định lại là có thể an tâm đi ngủ. Dùng khăn lụa cuốn tóc sẽ giúp hạn chế tiếp xúc mái tóc với gối, giường làm xơ rối hoặc mất nếp tóc.

Sử dụng khăn lụaSử dụng khăn lụa

4Sử dụng kẹp càng cua

Vào những năm gần đây, kẹp càng cua bổng trở thành xu hướng và là phụ kiện bất ly thân với mọi cô gái. Bên cạnh đó, kẹp càng cua còn mang đến một lợi ích giữ nếp tóc cực hiệu quả.

Bạn chia tóc thành hai phần đều nhau rồi dùng cuộn tròn tóc theo chiều tóc uốn sau đó dùng kẹp càng cua cố định là xong. Chỉ với chiếc kẹp nhỏ xinh là bạn đã có thể giữ được nếp tóc rồi đấy, thật lợi hại phải không nào?

Sử dụng kẹp càng cuaSử dụng kẹp càng cua

 

 

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/meo-hay-giup-nang-giu-nep-toc-uon-van-bong-benh-sau-khi-ngu-day-1399177