icon icon icon

"Màn kịch" của 2 thiếu nữ thực hiện 7 vụ lừa đảo bằng tin nhắn chuyển khoản giả

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 28/11/2023

"Màn kịch" của 2 thiếu nữ thực hiện 7 vụ lừa đảo bằng tin nhắn chuyển khoản giả

 

 

ANTD.VN - Bùi Thị Trang, sinh năm 2000 ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Thu Linh, sinh năm 2001 ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang câu kết với nhau làm giả tin nhắn của ngân hàng để thực hiện 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 2 đối tượng.

Đối tượng Bùi Thị Trang

Đối tượng Bùi Thị Trang

Khoảng 9h10 ngày 20-11, tại cửa hàng vàng bạc do ông N.L.T, ở thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc làm chủ có một cô gái đến hỏi mua 1 cây vàng và thống nhất thanh toán bằng phương thức chuyển khoản.

Sau khi trao đổi nội dung mua bán, người này hỏi mượn điện thoại của ông T. để gọi cho gia đình. Khoảng 15 phút sau thì người này thông báo đã thực hiện thành công lệnh chuyển khoản thanh toán tiền mua vàng.

Ông T. kiểm tra điện thoại thì thấy có tin nhắn của ngân hàng báo tài khoản của ông T. được cộng thêm số tiền 60 triệu đồng.

Không nghi ngờ gì, ông T. tin là mình đã nhận được tiền nên tận tình hỗ trợ đối tượng chọn 1 nhẫn vuông 3 chỉ, 2 nhẫn tròn mỗi nhẫn 1 chỉ, 1 dây chuyền 5 chỉ loại vàng 9999.

Sau khi người này nhận số vàng trên và điều khiển xe đi khỏi tiệm vàng, ông T. mới kiểm tra tài khoản thì ngạc nhiên khi không thấy có tiền chuyển đến tài khoản. Nghi ngờ bị đối tượng lừa đảo, ông T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đã tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra truy xét.

Sau 2 ngày từ khi nhận được tin báo, cơ quan Công an đã xác định Bùi Thị Trang chính là thủ phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên. Cùng thực hiện hành vi lừa đảo với Trang còn có Nguyễn Thu Linh.

Đến 9h00 ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đã bắt giữ 2 đối tượng Trang và Linh tại nơi cư trú, thu giữ tang vật gồm 2 xe mô tô gắn biển số giả, 2 điện thoại di động, 1 dây chuyền vàng và các tang vật có liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã cùng thống nhất "kịch bản" để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Trang trực tiếp đến tiệm vàng hỏi mua rồi mượn điện thoại của ông T. để lấy thông tin tài khoản ngân hàng, lưu số điện thoại do Linh cung cấp vào danh bạ điện thoại của ông T. với tên của ngân hàng.

Sau đó, Trang báo để Linh soạn tin nhắn giả danh ngân hàng gửi đến điện thoại của ông T. với nội dung biến động số dư tài khoản cộng thêm 60 triệu đồng.

Đúng như kịch bản của các đối tượng, sau khi nhận được tin nhắn, ông T. đã tin tưởng và giao vàng cho Trang.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc xác định từ tháng 9-2023 đến nay, bằng thủ đoạn nêu trên, Trang và Linh đã thực hiện 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tổng trị giá 250 triệu đồng.

Trong đó có 2 vụ ở địa bàn thị trấn Tam Hồng, Yên Lạc và 5 vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Trang và Linh chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

 

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/man-kich-cua-2-thieu-nu-thuc-hien-7-vu-lua-dao-bang-tin-nhan-chuyen-khoan-gia-post559295.antd

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: