icon icon icon

Làm thế nào để giảm mỡ chân, đùi?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 21/02/2024

Làm thế nào để giảm mỡ chân, đùi?

Share:

Để cảm thấy tự tin hơn khi mặc quần sooc và váy hoặc muốn cải thiện thân hình, làm săn chắc đôi chân có thể là một mục tiêu cần hoàn thành của một số chị em phụ nữ. Mặc dù không có phương pháp điều trị tại chỗ nào có thể giảm mỡ đùi một cách nhanh chóng, nhưng bạn có thể xây dựng một thói quen nhằm loại bỏ toàn bộ lượng mỡ thừa trên cơ thể. Lựa chọn các bài tập giúp làm săn chắc cơ bắp vùng đùi và chân cũng có thể khiến chúng trông thon gọn hơn.

1. Mỡ chân hình thành và phát triển như thế nào?

Thực tế, cơ thể có mỡ là một sự thật bình thường và lành mạnh. Một nam giới khỏe mạnh trung bình có khoảng 18 đến 25 phần trăm chất béo trong cơ thể, trong khi những người phụ nữ trưởng thành có 25 đến 31 phần trăm chất béo cơ thể. Như vậy, cơ thể người phụ nữ có xu hướng chứa nhiều phần trăm mỡ hơn so với nam giới.

Trong cơ thể, mỡ thường được phân bổ đồng đều, nhưng có thể nhận thấy được nhiều mỡ ở những vùng nhất định hơn những vùng khác, điều này thường là do gen quy định.

Mỡ đùi và mỡ chân có thể bao gồm các loại tế bào mỡ khác nhau, bao gồm:

  • Mỡ dưới da: phổ biến nhất ở vùng đùi và chúng nằm ngay dưới da
  • Mỡ trong cơ: chất béo phân tán trong chính cơ bắp, giống như vân cẩm thạch thấy trong thịt

Phần lớn mỡ đùi và mỡ chân là mỡ dưới da, điều này gây ít lo ngại về sức khỏe lâu dài hơn. Dưới đây là 3 cách giảm mỡ toàn thân và giảm mỡ đùi nhanh nhất, giúp chân săn chắc.

XEM THÊM: 10 bài tập để giảm mỡ dưới cánh tay

Mỡ đùi và mỡ chân

Phụ nữ có xu hướng nhiều phần trăm mỡ hơn nam giới

2. Các bài tập nhịp điệu

Bước đầu tiên để đốt mỡ toàn thân là tập thể dục nhịp điệu. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) khuyên bạn nên tập thể dục nhịp điệu 150 phút mỗi tuần.

Cho dù đi bộ, bơi lội hay đạp xe, điều quan trọng là chọn loại bài tập bạn có thể hoàn thành ở cường độ vừa phải để tăng nhịp tim và đốt cháy calo tối đa. Một trong những bài tập aerobic tốt nhất cho chân là đạp xe. Cường độ luyện tập ở mức thấp đặc biệt có ích cho người mới bắt đầu và không làm căng hai đầu gối. Đạp xe cũng giúp tăng sức bền của các cơ ở các vùng sau trên cơ thể như cơ mông, cơ tứ đầu. Nếu không tham gia lớp học đạp xe, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà. Tốt hơn hết, hãy đạp xe và ra ngoài trời để tận hưởng không khí trong lành, xả stress.

 

3. Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Chỉ giảm mỡ đùi và mỡ chân có thể khiến đôi chân trông kém săn chắc, vì vậy bạn nên đầu tư thời gian để tăng cường sức mạnh cơ bắp vùng chân và đùi. Sức nặng và máy tập chèo thuyền là những công cụ hữu hiệu cho các bài tập tăng cường sức mạnh cho chân, nhưng bạn có thể tập luyện cơ chân hiệu quả mà không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Bài tập lunges là một trong những bài tập chân toàn diện nhất, vì chúng làm săn chắc cơ tứ đầu đùi và gân vùng khoeo, cùng với nhóm cơ đùi trong và mông.

Người bệnh có thể thực hiện theo các bước sau để tăng hiệu quả của bài tập:

  • Đứng thẳng lên, đặt tay lên hông để giữ thăng bằng hơn, nếu cần.
  • Bước chân phải về phía trước và chân trái về phía sau, đồng thời khụy gối tạo một góc 90 độ.
  • Để ngăn ngừa chấn thương, hãy đảm bảo đầu gối phải không vượt qua mắt cá chân.
  • Dồn trọng lượng của cơ thể xuống gót chân.
  • Trở về vị trí ban đầu.
  • Lặp lại khoảng 10-15 lần sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại.

XEM THÊM: Tái tạo cơ thể: Giảm mỡ và tăng cơ bắp cùng một lúc

lunges

Bài tập lunges là một trong những bài tập chân toàn diện nhất

4. Giảm lượng calo tiêu thụ

 

Tập thể dục là cách hiệu quả nhất để làm săn chắc cơ bắp vùng chân và đùi, tuy nhiên kiểm soát lượng calo bổ sung cho cơ thể cũng là biện pháp hiệu quả giúp giảm mỡ đùi và mỡ chân mà bạn cần chú ý.

Giảm lượng calo nạp vào cơ thể là bước đầu tiên cần thực hiện, vì cơ thể bạn sẽ tự nhiên sử dụng mỡ thừa làm nguồn năng lượng tiếp theo. Hãy coi lượng calo bạn ăn như một ngân sách và cố gắng duy trì chúng trên hoặc dưới ngân sách của bạn hầu hết các ngày trong tuần. Chỉ cần đảm bảo không làm cho lượng calo bị thiếu hụt quá mức so với nhu cầu của cơ thể. Tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được trợ giúp xác định nhu cầu calo của bạn, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào.

Hãy nhớ rằng, giảm mỡ đùi và mỡ chân cần có thời gian. Nhiều công ty sản xuất các thực phẩm ăn kiêng và trung tâm tập thể dục thường hứa hẹn sẽ tạo ra sự biến đổi nhanh chóng với các chương trình của họ. Tuy nhiên, để có được đôi chân như ý muốn đòi hỏi thời gian và sự kiên định. Giảm mỡ cơ thể nói chung và tập trung vào các bài tập làm săn chắc đôi chân của bạn là biện pháp giúp giảm mỡ đùi nhanh nhất. Sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc và gọn gàng hơn.

 

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/lam-nao-de-giam-mo-chan-dui/