icon icon icon

Khỉ quậy cắn chết chó của người dân ở Nhà Bè bị bắt

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 26/01/2024

Khỉ quậy cắn chết chó của người dân ở Nhà Bè bị bắt

 

(PLO)- Lực lượng kiểm lâm TP.HCM phối hợp với UBND xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè bắt con khỉ quậy cắn chết chó của người dân.

0:00/0:00

Ngày 26-1, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa phối hợp lực lượng chức năng xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè bắn gây mê một con khỉ quậy cắn chết chóĐây là một con khỉ đuôi dài từng xuất hiện quậy phá một số nhà người dân tại tổ 6 (ấp 1, xã Hiệp Phước).

Loaded: 4.46%

Remaining Time -13:24

Khỉ quậy, cắn chết chó người dân ở Nhà Bè bị bắt
Con khỉ quậy xuất hiện ở xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hay quậy, cắn chó. Ảnh: HT

Trước đó, con khỉ quậy cắn chết chó có đuôi dài này xuất hiện khoảng một tuần nay ở khu vực tổ 6, xã Hiệp Phước. Con vật nặng khoảng 10kg, rất khỏe và nhanh nhẹn, thoắt ẩn thoắt hiện trộm đồ, quậy phá.

Có thời điểm, con khỉ này đã đùa giỡn, cắn chết một con chó của người dân nuôi. Lo lắng vì con vật có thể gây hại đến trẻ con nên người dân đã báo UBND xã Hiệp Phước.

Khỉ quậy, cắn chết chó người dân ở Nhà Bè bị bắt
Theo người dân, con khỉ đực xuất hiện khoảng một tuần nay ở khu vực. Ảnh: HT

Tiếp nhận, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã cử cán bộ xuống địa phương để phối hợp bắt khỉ. Lực lượng chức năng đã bắn gây mê, đưa con khỉ quậy cắn chết chó về cứu hộ, chăm sóc theo quy định.

Khỉ quậy cắn chết chó người dân ở Nhà Bè bị bắt
Lực lượng kiểm lâm đã tới khu vực, bắn gây mê đưa con khỉ về cứu hộ, chăm sóc. Ảnh: HT

Đây là khỉ đuôi dài đực, nặng khoảng 10kg, tên khoa học là Macaca fascicularis, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: