icon icon icon

Khảo sát quốc lộ 62 đoạn qua Long An để chuẩn bị nâng cấp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 19/02/2024

Khảo sát quốc lộ 62 đoạn qua Long An để chuẩn bị nâng cấp  

Nguyên Tân

 

Chia sẻ:

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã có văn bản trình Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp ba tuyến quốc lộ 53, 62, 91B tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Quốc lộ 62 bị quá tải do mặt đường hẹp, nhiều đoạn bị hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 18-2, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế quốc lộ 62. Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối tỉnh Long An với Campuchia thông qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường).

Đây cũng là tuyến đường kết nối Long An với các tỉnh Đồng Tháp và An Giang thông qua quốc lộ N2 và kết nối với đoạn TPHCM – Trung Lương thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông (CT.01). Hiện tại quốc lộ 62 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ hẹp, hư hỏng.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết đã hoàn thành các thủ tục và có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo ba tuyến quốc lộ 53, 62, 91B tại Đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).

Cả ba tuyến quốc lộ này được nâng cấp, cải tạo đạt tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h; mặt cắt ngang nền đường rộng 12 m, mặt đường rộng 11 m, bao gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và lề đường mỗi bên rộng 0,5 m.

Bộ Giao thông Vận tải cũng tính toán sơ bộ tổng mức đầu tư dự án là hơn 9.300 tỉ đồng, trong đó vốn vay của Ngân hàng Thế giới hơn 6.300 tỉ đồng và vốn đối ứng hơn 3.000 tỉ đồng. Dự án thực hiện trong bốn năm sau khi Hiệp định tài trợ có hiệu lực, dự kiến từ năm 2024-2027.

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất nâng cấp quốc lộ 62 đoạn từ Km 4 (nút giao với đường cao tốc TPHCM-Trung Lương) đến Km 74 với chiều dài khoảng 69 km trên địa bàn tỉnh Long An.

Đối với quốc lộ 53, Bộ đề xuất nâng cấp cầu Ngã Tư (Km 7) và đoạn Long Hồ-Ba Si (Km 11-Km 56) với tổng chiều dài khoảng 41km trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh.

Nâng cấp đoạn Km 2 (ngã 5 cầu Cần Thơ) – Km143 của quốc lộ 91B với chiều dài khoảng 141 km trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

 

Nguồn: https://thesaigontimes.vn/khao-sat-quoc-lo-62-doan-qua-long-an-de-chuan-bi-nang-cap/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: