icon icon icon

Khám phá hồ Yên Phú Quảng Bình - bối cảnh phim 'Kong: Skull Island'

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 24/05/2024

Khám phá hồ Yên Phú Quảng Bình - bối cảnh phim 'Kong: Skull Island'

Hồ Yên Phú sau khi trở thành bối cảnh cho bom tấn 'Kong: Skull Island' đã vô cùng nổi tiếng trong giới xê dịch, hãy cùng khám phá xem hồ Yên Phú có gì hấp dẫn.

Hồ Yên Phú

Địa chỉ: nằm trong địa phận xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Hồ Yên Phú Quảng Bình được cẩm nang du lịch nhắc đến với cái tên là hồ Hói Roóc, được biết đến nhiều hơn qua bộ phim Kong: Skull Island, qua màn ảnh nhỏ phần nào giúp bạn hiểu hơn về cảnh đẹp của du lịch Quảng Bình, với non nước mây trời cùng núi đồi hùng vĩ. 

Bỏ qua những làng nghề truyền thống bình yên như làng nghề dệt chiếu cói An Xá Lệ Thuỷ - Quảng Bình, cùng nhau đến với hồ Yên Phú để có dịp chứng kiến những bãi đá vôi đẹp huyền ảo, lung linh, xuất hiện nhấp nhô và đều đặn ở khắp mặt nước.

Hồ Yên Phú sau khi trở thành bối cảnh cho bom tấn Kong: Skull Island đã vô cùng nổi tiếng trong giới xê dịch.

Hồ Yên Phú sau khi trở thành bối cảnh cho bom tấn Kong: Skull Island đã vô cùng nổi tiếng trong giới xê dịch.

Đường đi đến hồ Yên Phú

Bạn cần di chuyển khoảng 100km để đi từ trung tâm thành phố Đồng Hới đến hồ Yên Phú. Sau đó, bạn đi theo con đường mòn nhỏ dẫn đến khu vực lòng hồ. Xung quanh đường là những cánh đồng cỏ xanh mướt ở bìa rừng.

Khám phá hồ Yên Phú Quảng Bình

Hồ Yên Phú có những bãi đá vôi đẹp huyền ảo, lung linh, xuất hiện nhấp nhô và đều đặn ở khắp mặt nước. Là bối cảnh trong bộ phim Kong: Skull Island, hồ Yên Phú xuất hiện như một hòn đảo hoang sơ, không bóng người với tên gọi là Đảo Đầu Lâu, quê hương sinh sống của King Kong. 

Hồ Yên Phú mang vẻ đẹp yên bình, được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi cao lớn hùng vĩ, những cánh đồng xanh trải dài, có những đàn trâu thẩn thơ gặm cỏ… khiến ai được đặt chân đến đều cảm giác sững sờ và mê mẩn. 

Thăm làng Yên Phú

Đến đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá làng Yên Phú, đắm chìm trong khung cảnh làng quê và ngắm nhìn những ngôi nhà xinh xắn xen giữa những khối đá mọc lên từ mặt đất vô cùng kỳ lạ.

Đến đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá làng Yên Phú.

​​​​​​Đến đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá làng Yên Phú.

Bối cảnh phim Kong: Skull Island

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam vào khoảng tháng 10/2015, đi khắp các địa điểm nổi bật từ Bắc chí Nam suốt hơn một tháng để khảo sát bối cảnh cho siêu bom tấn Kong: Skull Island.

Và khi đặt chân đến hồ Yên Phú, khung cảnh tuyệt đẹp ở đây đã mê hoặc vị đạo diễn nổi tiếng. Ông quyết định đưa cảnh đẹp Quảng Bình cùng các địa điểm nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Tràng An, đầm Vân Long… làm bối cảnh cho bộ phim.

Một cảnh quay trong phim Kong: Skull Island.

Một cảnh quay trong phim Kong: Skull Island.

Các điểm du lịch gần hồ Yên Phú

Thác Mơ Minh Hóa cách 20km

Thác Mơ Minh Hóa cũng là địa điểm check-in nổi bật trong bản đồ du lịch Quảng Bình. Đó là điểm đến lý tưởng để du khách khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hòa mình vào làn nước trong xanh mát lạnh của vùng rừng núi Quảng Bình. 

Đèo Đá Đẽo cách 25km

Đèo Đá Đẽo cũng được lựa chọn làm bối cảnh phim King Kong. Con đèo dài 17km gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang dã, có những khúc cua tay áo hấp dẫn và cánh rừng già nguyên sinh hút hồn các phượt thủ.

Đèo Đá Đẽo cũng được lựa chọn làm bối cảnh phim King Kong.

Đèo Đá Đẽo cũng được lựa chọn làm bối cảnh phim King Kong.

Sân bay Khe Gát cách 40km

Sân bay Khe Gát là một sân bay bí mật tọa lạc ở thôn Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là di tích lịch sử nằm trong lòng Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hang Lèn Hà cách 48km

Hang Lèn Hà là di tích lịch sử có ý nghĩa vô cùng đặc biệt ở Quảng Bình. Đến di tích, bạn sẽ được hồi tưởng về ký ức của những năm tháng chiến đấu gian khổ của quân và dân Quảng Bình. Nơi đây thấm đẫm máu, mồ hôi, nước mắt của các cán bộ, chiến sĩ Trạm cơ vụ A69.

Nguồn: https://vtcnews.vn/kham-pha-ho-yen-phu-quang-binh-boi-canh-phim-kong-skull-island-ar871894.html