icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tay đúng chuẩn, đảm bảo sức khỏe

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 02/12/2023

Cách sử dụng máy sấy tay đúng chuẩn, đảm bảo sức khỏe

 

     Máy sấy tay là một thiết bị giúp làm khô tay khi bị ướt một cách nhanh chóng, tiện lợi, đem lại sự thoải mái và tiện nghi trong cuộc sống sinh hoạt.

 

Thiết bị vệ sinh 247

 

Một số điều cần biết về máy sấy tay

 

     Máy sấy tay hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế cũng như công năng nổi bật. Máy rất dễ dàng lắp đặt và có mức điện năng tiêu thụ tương đối thấp so với hiệu quả nó mang lại. Máy sấy tay sử dụng công nghệ làm khô Dual Jet Drying giúp làm khô tay chỉ từ 3-6 giây. Hơn nữa, nó còn có thể chống khuẩn, tiệt trùng, bảo vệ sức khỏe một cách vô cùng tốt.

 

     Việc sử dụng máy sấy tay rất tiện lợi, giúp giảm bớt chi phí về nhân công vệ sinh và ít cần bảo dưỡng. Không chỉ vậy, máy sấy tay còn rất thân thiện với môi trường khi không xả ra khí thải hoặc rác thải khác.

 

     Công suất máy sấy tay thường từ 800 W đến 2000 W. Các nơi công cộng như trung tâm thương mại, sân bay… thường phải dùng máy sấy tay có công suất lớn để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

 

Thiết bị vệ sinh 247

 

Cách sử dụng máy sấy tay đúng chuẩn, đảm bảo an toàn

 

     Cách sử dụng máy sấy tay chuẩn bao gồm các lưu ý khi lắp đặt máy sấy tay, cách sấy tay cũng như cách bảo quản, bảo trì máy sấy trong thời gian sử dụng.

 

Bước 1: Sau khi rửa tay sạch và muốn làm khô tay, bạn đặt ngửa lòng bàn tay rồi đưa hướng vào cổng ra gió để máy bật chế độ gió.

Bước 2: Khi mặt ngửa của bàn tay đã khô (thời gian khô phụ thuộc nhiều vào công suất hoạt động của máy) thì bạn úp bàn tay lại và tiếp tục để ở cổng ra gió để làm khô.

Bước 3: Bạn xoa nhẹ 2 bàn tay với nhau để làm khô hoàn toàn tay.

Bước 4: Nếu tiếp tục muốn làm khô tay tiếp thì hãy đưa tay ra khỏi thiết bị rồi đưa tay trở lại làm theo các bước đầu. Lý do bởi các máy sấy tay có chế độ ngắt tự động sau mỗi 3 phút hoạt động.

 

Cách bảo quản, bảo trì máy sấy tay

 

     Khi vệ sinh, lau chùi máy sấy tay không nên sử dụng các loại hóa chất ăn mòn. Chỉ sử dụng khăn bông mềm và các chất lau chùi thông thường, dịu nhẹ để lau bụi bẩn bám trên máy.

 

     Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy ra hơi gió yếu hoặc các vấn đề về nhiệt của máy thì bạn nên liên hệ với bên kỹ thuật để được vệ sinh cửa hút gió máy sấy tay. Ngoài ra thì mắt cảm biến cũng cần được vệ sinh theo đúng định kỳ để đảm bảo năng suất hoạt động của máy được chính xác hơn.

 

Thiết bị vệ sinh 247

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy tay

 

     Trong quá trình sử dụng máy sấy tay nên dùng nguồn điện phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất dành cho loại máy để hạn chế trường hợp cháy, nổ không đáng có. Khi lắp đặt, sửa chữa máy cần ngắt nguồn điện cung cấp.

 

     Không nên lắp đặt máy sấy tay tại vị trí quá cao hoặc ở gần nơi có nguồn nhiệt cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

 

     Hy vọng rằng, thông qua bài viết này thì bạn đã biết cách sử dụng máy sấy tay cũng như bảo quản tốt nhất loại máy này để tăng độ bền trong quá trình dùng.

 

Nguồn: https://thietbivesinh247.net/huong-dan-cach-su-dung-may-say-tay-dung-chuan-dam-bao-suc-khoe