icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả, đúng cách

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 27/11/2023

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả, đúng cách

 

 

1Trước khi sử dụng lò vi sóng

 • Lắp đặt lò vi sóng vị trí hợp lý: Lò vi sóng thường tỏa ra nhiệt độ rất nóng ra bên ngoài nên bạn cần đặt chúng ở vị trí cao, có lỗ thoáng khí để hạ nhiệt độ trong không gian đặt lò và nhớ là hãy đặt các vật dùng tỏa ra nhiệt cách xa ra khỏi lò vi sóng. Khuyến cáo rằng bạn nên đặt lò tại tủ bếp dưới, bàn bếp hoặc tủ bếp trên là thích hợp nhất nhé!
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm có đầy đủ thông tin hữu ích mà bạn cần phải biết: Cách lắp đặt, cách sử dụng, các lỗi thường gặp khi sử dụng, hay thậm chí một số món ăn ngon có thể nấu được từ lò vi sóng.
 • Lưu ý khi cắm điện: Lò vi sóng thường có công suất lớn từ 800 - 2000W, do vậy không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm vì có thể gây ra sự cố về điện (dẫn đến cháy dây điện, chập điện).

Lắp đặt lò vi sóng vị trí hợp lý

 2Trong quá trình sử dụng lò vi sóng

Cài đặt thời gian cho lò vi sóng

 • Nếu lò vi sóng của bạn là lò cơ, bạn xoay núm điều khiển thời gian đến vị trí mong muốn.
 • Riêng lò điện tử, bạn nhập thời gian cài đặt sẵn theo phút và giây, sau cho lò hoạt động.
 • Có thể bạn cần phải nhấn nút Cook/Start để lò hoạt động.

Cài đặt thời gian cho lò vi sóng

Sử dụng các vật dụng phù hợp cho lò vi sóng

 • Bạn chỉ nên sử dụng các vật dụng phù hợp cho lò vi sóng như sứnhựa chuyên dụng cho lò vi sóngthủy tinh,... để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Không nên sử dụng những dụng cụ bằng kim loại trong lò vi sóng bởi chúng có thể làm tia lửa điện phát ra liên tục trong lò khiến lò bị hỏng.

Sử dụng các vật dụng phù hợp cho lò vi sóng

Các dụng cụ nấu phải có kích thước phù hợp

Các dụng cụ nấu phải có kích thước phù hợp với ngăn chứa bên trong của lò vi sóng bởi nếu bạn lựa chọn kích thước quá lớn thì bạn không thể bỏ vừa vào lò vi sóng để sử dụng cho mục đích nấu ăn, hâm nóng thức ăn.

Các dụng cụ nấu phải có kích thước phù hợp

Đảm bảo cửa lò phải được đóng chặt

Đảm bảo cửa lò phải được đóng chặt, không bị kẹt,… thì thức ăn của bạn có thể được làm chín, đảm bảo lò hoạt động ổn định, không bị rò rỉ hơi nóng ra bên ngoài.

Đảm bảo cửa lò phải được đóng chặt

Không được nghịch phá các công tắc và không khởi động lò vi sóng khi cửa đang mở

Không được nghịch phá các công tắc và không khởi động lò vi sóng khi cửa đang mở bởi nó có thể làm hư lò vi sóng hoặc khiến bạn bị giật điện.

Không được nghịch phá các công tắc

Không bật lò khi trong lò không có đồ nấu

Không bật lò khi trong lò không có đồ nấu vì nó có thể khiến cho lò của bạn bị giảm tuổi thọ, kém bền, thậm chí là dễ hư hỏng.

Không bật lò khi trong lò không có đồ nấu

3Sau khi sử dụng lò vi sóng

 • Sau khi sử dụng lò, bạn hãy vệ sinh lò sạch sẽ để đảm bảo thức ăn không bị ám mùi, đồng thời khi lò được sạch sẽ cũng sẽ hoạt động ổn định hơn.
 • Thêm vào đó, bạn hãy bảo dưỡng và kiểm tra lò thường xuyên để kịp thời phát hiện khi lò bị lỗi, hư hỏng và đảm bảo lò hoạt động bền bỉ.
 • Bên cạnh đó, khi lò bị hư, hỏng hay bị lỗi bạn tuyệt đối đừng tự sửa chữa hay điều chỉnh lò theo ý mình mà hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra nhé!

Vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ sau khi sử dụng.

4Cách đặt thức ăn vào lò vi sóng

 • Bạn nên đặt những loại thực phẩm có hình tròn ở phần bên ngoài của mâm quay (hình tròn) bên trong lò vi sóng với những khoảng cách đều nhau.
 • Ngoài ra, khi dùng lò để nấu thức ăn, khoảng một nửa thời gian nấu bạn hãy đảo lại thức ăn để chúng được làm chín đều.
 • Đối với các loại rau như bông cải, bạn hãy đặt chúng vào đáy của vật đựng như chén bát, đĩa,...

Khoảng một nửa thời gian nấu bạn hãy đảo lại thức ăn

 

 

 

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/su-dung-lo-vi-song-dung-cach-534329