icon icon icon

Hướng dẫn quy trình chà nhám trong sản xuất đồ gỗ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 13/11/2023

Hướng dẫn quy trình chà nhám trong sản xuất đồ gỗ

Ngày đăng 07/03/2019

Quy trình chà nhám là một khâu quan trọng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Muốn bề mặt của sản phẩm gỗ được phẳng mịn, không bị gồ ghề, các góc cạnh giảm bén thì gỗ cao su khi đưa vào chế biến và sản xuất phải được trải qua quy trình chà nhám cẩn thận và kĩ lưỡng.

Quy trình chà nhám gỗ

Chà nhám trong quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất thường được trải qua 3 lần. Trước tiên gỗ cao su được chà nhám thùng, tiếp theo chà nhám tinh để sơn, cuối cùng là chà nhám sau sơn lót. Tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm sẽ có quy trình chà nhám cho phù hợp với sản phẩm. Tất cả các công đoạn chà nhám đều được làm thủ công và yêu cầu cần được kiểm tra kĩ càng mới được chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Chà nhám thùng là công đoạn đối với gỗ cao su sau khi được ghép và chuẩn bị đưa vào công đoạn cắt. Công đoạn này yêu cầu bề mặt gỗ phải hoàn toàn sạch keo ghép gỗ và bề mặt gỗ phải bằng phẳng. Dưới đây là các bước thao tác và tiêu chuẩn kiểm tra để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé:

Quy trình chà nhám gỗ

Chà nhám tinh là công đoạn sau khi lắp ráp hoàn thiện bán sản phẩm và chuẩn bị bắt đầu vào công đoạn sơn lót. Công đoạn chà nhám này yêu cầu bề mặt và góc cạnh đều phải chà nhám sạch sẽ, đạt độ nhám từ 240# đến 400#. Khi sờ bàn tay lên sản phẩm phải láng mịn, không được cấn móp, tức téc…. Các góc cạnh phải được chà sao cho giảm bén, khi sử dụng đảm bảo được độ an toàn cao.

Quy trình chà nhám gỗ

Chà nhám sau sơn lót, đây là công đoạn sau khi sơn lót. Nó đảm bảo cho mật độ sơn lót luôn đảm bảo được đều, không lem màu, không chảy sơn, không phồng dộp sơn… Công đoạn này cũng đảm bảo cho bề mặt sản phẩm được láng mịn, các góc cạnh phải chà sạch lót, độ nhám cũng cần đạt từ 240# đến 400#.

Quy trình chà nhám gỗ

 

Ba công đoạn chà nhàm này cần được áp dụng đầy đủ với mỗi sản phẩm nội thất gỗ. Vì vậy khi mua cũng như sử dụng nội thất gia đình tại đây, bạn cứ yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo độ an toàn của từng sản phẩm nhé!

 

 

Nguồn: https://www.hongky.com/quy-trinh-cha-nham-trong-san-xuat-do-go