icon icon icon

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 30/11/2023

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản

 

ChatGPT đang là cụm từ khóa tìm kiếm HOT nhất trong thời gian gần đây và cũng là chatbot thông minh nhất hiện tại. Không chỉ “gây bão” với việc tạo ra các bài viết, câu trả lời tự động, chatGPT cũng được sử dụng để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ việc học tập. Cách dùng công cụ ChatGPT như thế nào?  Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

 

1.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng ChatGPT Miễn Phí

Để có thể dùng được công cụ Chat GPT này, bạn cần phải tạo tài khoản Chat GPT. Tuy nhiên, ở thời điểm này công cụ ChatGPT hiện chưa có tại thị trường Việt Nam và do vậy để sử dụng, bạn cần phải fake IP hoặc số điện thoại của các nước được hỗ trợ như châu Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc …

Trong đó, cách đơn giản nhất là bạn tải trình duyệt Opera và bật VPN của trình duyệt này sang Hoa Kỳ là được. Còn nếu tải về điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng 1.1.1.1 của Cloudflare để che dấu IP. Về cơ bản cách sử dụng chatGPT khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước như sau: 

  • Bước 1: Đăng nhập vào ChatGPT theo đường link sauLink đăng nhập ChatGPT. Tiếp theo bạn chọn Log in, rồi điền email và password vào các ô tương ứng. 
  • Bước 2: Bạn ấn vào chọn dòng + New chat ở bên trái màn hình để mở giao diện chat 
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT miễn phí
  • Bước 3: Nhập nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT ở khung giữa phía dưới màn hình có màu trắng > ấn vào biểu tượng send (hoặc nút Enter) để gửi nội dung đi.
  • Bước 4: Chờ vài giây và ChatGPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Ở mỗi câu trả lời, bạn có thể đánh giá bằng cách ấn vào biểu tượng like hoặc dislike bên cạnh.
  • Bước 5: Ở cạnh trái màn hình, có một số tùy chọn mà bạn có thể tùy chỉnh như Clear conversations - xóa nội dung đoạn chat hoặc nút Dark mode - chuyển sang giao diện tối, nút Log out - Đăng xuất tài khoản ChatGPT

2.

Cách Sử Dụng Chat GPT Để Viết 1 Đoạn Văn Dài

Không chỉ giải đáp các câu hỏi ngắn, bạn cũng có thể thử khả năng của ChatGPT bằng cách yêu cầu viết 1 bài thơ hoặc 1 đoạn văn hay 1 bài quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế là cách viết và sử dụng từ ngữ của ChatGPT chưa chỉnh chu và tạo cảm giác buồn cười. 

Nếu bạn muốn ChatGPT viết lại hãy ấn vào Regenerate response (chữ này hiện khi nó đã hoàn thành đoạn viết). Còn nếu bạn muốn nó ngưng viết thì hãy ấn vào chữ Stop generating (chữ này chỉ hiện khi nó đang trong quá trình viết).


 

Cách sử dụng Chat GPT để viết 1 đoạn văn dài

3.

Cách Sử Dụng ChatGPT Để Viết Code Và Debug Lỗi

ChatGPT thậm chí còn có thể viết được code và debug lỗi lập trình cực nhanh và chính xác.

Cách sử dụng  ChatGPT để viết code và debug lỗi

Cách sử dụng  ChatGPT để viết code và debug lỗi
 

4.

Cách Dùng ChatGPT Để Giải Toán Hay Cập Nhật Các Kiến Thức

ChatGPT khá thông minh, nó có thể giải các bài toán đố, trả lời mọi thắc mắc của người dùng về bất cứ lĩnh vực gì bằng cả tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác. Bạn chỉ cần nhập yêu cầu và chờ vài giây để nhận được đáp án 

Cách dùng ChatGPT để giải toán hay cập nhật các kiến thức

Cách dùng ChatGPT để giải toán hay cập nhật các kiến thức
 

5.

Cách Dùng ChatGPT Để Học Ngoại Ngữ

ChatGPT cũng được sử dụng để giúp việc học ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng hơn.  Bạn có thể yêu cầu ChatGPT dịch hoặc viết đoạn văn bằng ngôn ngữ khác

Cách dùng ChatGPT để học ngoại ngữ
 

6.

Học Excel Bằng ChatGPT Có Được Không?

Công cụ ChatGPT cũng giúp bạn có thể học Excel tốt hơn đặc biệt là với các hàm tính toán khó. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhập yêu cầu và ChatGPT sẽ có câu trả lời giúp bạn 

Học Excel bằng ChatGPT có được không?

Có thể thấy, ChatGPT thực sự là Chatbot khá thông minh trong thời điểm hiện tại. Mặc dù đôi khi câu trả lời mà ChatGPT trả về chưa thực sự làm hài lòng nhiều người nhưng có thể thấy tiềm năng mà ChatGPT mang lại trong tương lai là khá lớn. Trên đây là hướng dẫn cách tải và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. 

 

 

Nguồn: https://mediamart.vn/ky-thuat-so-review/huong-dan-chi-tiet-cach-dung-chat-gpt