icon icon icon

Hạ nghị sĩ Cộng hoà George Santos bị trục xuất khỏi Hạ viện Mỹ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 02/12/2023

Hạ nghị sĩ Cộng hoà George Santos bị trục xuất khỏi Hạ viện Mỹ

(PLO)- Hạ nghị sĩ Cộng hoà George Santos bị trục xuất khỏi Hạ viện Mỹ vì bị cáo buộc tham nhũng và dùng quỹ tranh cử sai mục đích.

 

Ngày 1-12, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu trục xuất Hạ nghị sĩ Cộng hoà George Santoskhỏi cơ quan này vì cáo buộc tham nhũng và dùng quỹ tranh cử sai mục đích, theo hãng tin Reuters.

 

Việc trục xuất được thông qua với tỉ lệ bỏ phiếu là 311 phiếu thuận và 114 phiếu chống. Tỉ lệ này vượt quá mức đa số cần thiết để loại bỏ một thành viên Hạ viện.

Ngay trước khi bỏ phiếu, một phụ tá ở Hạ viện cho biết Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson nói rằng ông sẽ bỏ phiếu chống lại việc trục xuất ông Santos.

George Santos.png
Hạ nghị sĩ Cộng hoà George Santos rời Hạ viện sau khi bị trục xuất ngày 1-12. Ảnh: AP

Ông Santos đã vượt qua lần bỏ phiếu trục xuất trước đó vào đầu tháng 11, khi 182 thành viên đảng Cộng hòa và 31 đảng viên đảng Dân chủ bỏ phiếu chống.

Ông Santos rơi vào vòng xoáy bê bối kể từ cuộc bầu cử vào tháng 11-2022. Ông thừa nhận đã bịa ra phần lớn tiểu sử của mình.

Các công tố viên liên bang cũng cáo buộc ông Santos rửa tiền cho chiến dịch tranh cử và lừa gạt các nhà tài trợ. Tuy nhiên ông Santos không thừa nhận các cáo buộc đó.

Một cuộc điều tra gần đây của quốc hội Mỹ cho thấy ông Santos đã chi gần 4.000 USD từ quỹ tranh cử cho việc chăm sóc da. Ông cũng sử dụng hơn 4.000 USD từ quỹ tranh cử để mua hàng xa xỉ tại Hermes và có "các giao dịch mua nhỏ hơn" trên OnlyFans - một nền tảng trực tuyến được biết đến với nội dung khiêu dâm.

Theo Reuters, phiên toà xét xử ông Santos dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9-9-2024.

 

 

Nguồn: https://plo.vn/ha-nghi-si-cong-hoa-george-santos-bi-truc-xuat-khoi-ha-vien-my-post764598.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: