icon icon icon

Gói trừng phạt thứ 13 của EU nhằm vào Nga: Ba Lan tuyên bố sẽ yêu cầu đưa sản phẩm này vào ‘danh sách đen’

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 02/02/2024

Gói trừng phạt thứ 13 của EU nhằm vào Nga: Ba Lan tuyên bố sẽ yêu cầu đưa sản phẩm này vào ‘danh sách đen’

HẢI AN

06:27 | 02/02/2024

Ngày 1/2, phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết, nước này sẽ yêu cầu đưa nhiên liệu dành cho các nhà máy điện nguyên tử vào gói trừng phạt thứ 13 của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga.

Theo dõi Baoquocte.vn trên

Kinh tế thế giới nổi bật (26/1-1/2): Mỹ giảm vay, Trung Quốc hỗ trợ bất động sản, công ty phá sản ở Anh cao nhất 30 năm, Đức ảm đạmThế giới sẽ thế nào trong năm con rồng?Lan toả mạnh mẽ hình ảnh một Việt Nam tiềm lực, vị thế và uy tín mới

Ba Lan: EU đang thảo luận về gói trừng phạt mới nhằm vào Nga (Nguồn: RIA Novosti)
EU đã áp đặt 12 gói trừng phạt đối với Nga kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022. (Nguồn: RIA Novosti)

Tuy nhiên, ông Tusk cũng xác nhận rằng, nhiều nước hỗ trợ Ukraine đang phụ thuộc vào nhiên liệu do Nga cung cấp này.

Không còn ở chế độ Không còn ở chế độ 'phép màu kinh tế', nước Đức liệu có dứt khoát ‘tuyệt tình’ với năng lượng hạt nhân?

Dự báo gói trừng phạt mới sẽ tập trung ngăn chặn các khả năng “né” trừng phạt, đặc biệt là đối với các hàng hóa có thể được sử dụng trong quân đội. Gói trừng phạt cũng sẽ liên quan đến hàng loạt cá nhân và pháp nhân.

Trước đó, AFP đưa tin, một quan chức EU hôm 19/1 cho biết, liên minh dự kiến sẽ thông qua gói trừng phạt mới chống Moscow vào tháng 2 tới, đánh dấu kỷ niệm hai năm bùng phát cuộc xung đột Nga-Ukraine.

EU đã áp đặt 12 gói trừng phạt đối với Nga kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng hồi tháng 2/2022.

Quan chức EU nói rằng, người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối Josep Borrell "muốn gia tăng thêm áp lực kinh tế đối với Nga đúng vào thời điểm tròn 2 năm ngày xảy ra chiến sự tại Ukraine”.

 

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/goi-trung-phat-thu-13-cua-eu-nham-vao-nga-ba-lan-tuyen-bo-se-yeu-cau-dua-san-pham-nay-vao-danh-sach-den-259599.html#google_vignette