icon icon icon

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Thế giới giảm sâu; giá trong nước chiều nay sẽ được điều chỉnh ra sao?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 07/12/2023

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Thế giới giảm sâu; giá trong nước chiều nay sẽ được điều chỉnh ra sao?

 

Giá xăng dầu hôm nay 7/12, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, giá dầu giảm gần 4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 do gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu sau dữ liệu của Mỹ cho thấy tồn kho xăng tăng lớn hơn dự kiến.

Theo dõi TGVN trên

Giá xăng dầu hôm nay 23/11: Thế giới giảm; trong nước có 'theo gót'?Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Biến động trái chiềuGiá xăng dầu hôm nay 21/11: Tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 21/9: Thế giới vẫn 'bỏng rẫy', xăng trong nước chiều nay sẽ đươc điều chỉnh ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Thế giới giảm sâu; giá trong nước chiều nay sẽ được điều chỉnh ra sao?. (Nguồn: VTC News)

Giá xăng dầu hôm nay 7/12

Theo Reuters, giá thô Brent kỳ hạn giảm 2,9 USD, tương đương 3,8%, xuống mức 74,3 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,94 USD, tương đương 4,1%, xuống mức 69,38 USD/thùng.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial nhận xét: “Có sự suy giảm nhu cầu đến từ phía nhiên liệu”, đồng thời nhấn mạnh thị trường hiện đang tập trung vào nhu cầu hơn là nguồn cung.

Những lo ngại về sức khỏe kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá. Ngày 5/12, Moody's đã hạ triển vọng xếp hạng A1 của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6-12 cho biết dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 5,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1-12, cao hơn 5 lần mức tăng dự kiến của các nhà phân tích. Giá xăng tương lai của Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai năm.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Mặc dù đây không phải là mùa xăng cao điểm, nhưng nhu cầu trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn kéo dài cuối tuần vẫn mờ nhạt”.

Nhu cầu xăng tuần trước thấp hơn mức trung bình theo mùa 10 năm 2,5%.

Cũng gây áp lực lên nhu cầu là sự mạnh lên của đồng USD. Đồng bạc xanh đã chạm mức cao nhất trong 2 tuần khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Sự sụt giảm bất ngờ trong tồn kho dầu thô của Mỹ hầu như không hỗ trợ giá. Tồn kho dầu thô giảm 4,6 triệu thùng, vượt xa mức giảm 1,4 triệu thùng mà các nhà phân tích dự kiến và trái ngược hẳn với báo cáo tăng của Viện Dầu khí Mỹ.

Tuần trước OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I-2024. Tuần này, các quan chức của Saudi Araabia và Nga cho biết việc cắt giảm sẽ ngăn chặn sự gia tăng tồn kho dầu trong quý đầu tiên và có thể được kéo dài hoặc giảm sâu hơn.

Bất chấp việc hạn chế nguồn cung của OPEC+, giá dầu đã giảm gần 11% kể từ ngày 29-11, một ngày trước cuộc họp của OPEC+.

Ngày 6/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia để gặp người đồng cấp UAE Sheikh Mohammed Bin Zayed Al Nahyan và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Dầu và OPEC+ nằm trong chương trình nghị sự.

 

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/gia-xang-dau-hom-nay-712-the-gioi-giam-sau-gia-trong-nuoc-chieu-nay-se-duoc-dieu-chinh-ra-sao-252922.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: