icon icon icon

Giá xăng dầu hôm nay 12/12: Nhích nhẹ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 12/12/2023

Giá xăng dầu hôm nay 12/12: Nhích nhẹ

 

 

Giá xăng dầu hôm nay 12/12, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng nhẹ do việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ không thể bù đắp hoàn toàn những lo lắng xung quanh tình trạng dư cung dầu thô và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trong năm tới.

Theo dõi TGVN trên

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tuần giảm tốc không phanhGiá xăng dầu hôm nay 2/12: Trượt dốc dàiGiá xăng dầu hôm nay 1/12: Giảm sâu; trong nước xăng RON 95 giảm, E5 RON 92 tăng

Giá xăng dầu hôm nay 25/9:
Giá xăng dầu hôm nay 12/12, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng nhẹ. (Nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu hôm nay 12/12

Giá dầu Brent tương lai tăng 19 cent, tương đương 0,3%, lên mức 76,03 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên mức 71,32 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (8-12) nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm hằng tuần dài nhất kể từ năm 2018, do lo ngại tình trạng dư cung kéo dài.

Nhà môi giới dầu mỏ John Evans của PVM nhận xét dầu thô vẫn ở trong tình trạng dễ bị tổn thương.

Bất chấp cam kết sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I/2024 của OPEC+, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về việc tuân thủ cam kết này của các thành viên của nhóm.

“Các thành viên tham gia cắt giảm sản lượng không chỉ nhận thấy doanh thu giảm do khối lượng nhỏ hơn mà còn do giá sụt giảm sau quyết định cuối cùng của OPEC+”, Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates LLC ở Galena, Illinois cho biết.

Ngược với sự cắt giảm sản lượng tự nguyện của các thành viên của OPEC+, tăng trưởng sản lượng của các nước ngoài OPEC dự kiến sẽ dẫn đến dư cung trong năm tới.

RBC Capital Markets dự kiến tồn kho giảm 700.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm, nhưng chỉ 140.000 thùng/ngày trong cả năm.

“Giá sẽ tiếp tục biến động và không có định hướng cho đến khi thị trường nhìn thấy các dữ liệu rõ ràng liên quan đến việc cắt giảm sản lượng tự nguyện”, các nhà phân tích của RBC cho biết trong một ghi chú.

Theo các nhà phân tích, với việc cắt giảm bắt đầu từ tháng sau, giá dầu sẽ phải đối mặt với biến động 2 tháng trước khi có bất kỳ dữ liệu tuân thủ định lượng nào rõ ràng.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, cho thấy áp lực giảm phát gia tăng do nhu cầu trong nước yếu. Cuối tuần trước, các quan chức Trung Quốc cam kết sẽ thúc đẩy nhu cầu trong nước cũng như củng cố và nâng cao khả năng phục hồi kinh tế vào năm 2024.

Tuần này, các nhà đầu tư đang theo dõi hướng dẫn về chính sách lãi suất từ cuộc họp tại 5 ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như dữ liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/gia-xang-dau-hom-nay-1212-nhich-nhe-253529.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: