icon icon icon

Giá vàng miếng lập đỉnh 83 triệu đồng/lượng, đắt chưa từng có

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 09/04/2024

Giá vàng miếng lập đỉnh 83 triệu đồng/lượng, đắt chưa từng có

Sáng nay 9/4, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng mạnh và chạm mốc 83 triệu đồng/lượng, mức giá cao chưa từng có.

Cụ thể, lúc 10h15, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng ở mức 81 - 83 triệu đồng/lượng (mua - bán). Đặc biệt, vàng miếng SJC loại 5 chỉ được SJC bán ra với mức giá 83,02 triệu đồng/lượng, loại 2 chỉ, 1 chỉ, 5 phân có mức giá bán ra là 83,03 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC đang được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết với mức giá 80,3 - 82,9 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Như vậy, giá vàng đã tăng khoảng 600.000 - 800.000 đồng/lượng (giá bán) so với giá chốt hôm qua. Hiện, các cửa hàng đều nới rộng khoảng cách giữa giá mua - bán lên tới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Sáng 9/4, giá vàng miếng SJC lập đỉnh lịch sử 83 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa: Minh Đức)

Sáng 9/4, giá vàng miếng SJC lập đỉnh lịch sử 83 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa: Minh Đức)

Trong khi giá vàng miếng tăng mạnh thì giá vàng nhẫn chưa có nhiều biến động và vẫn giữ được mức cao kỷ lục đã lập được hôm qua. Cụ thể, vàng nhẫn loại 1-5 chỉ tại SJC được niêm yết với mức giá 73,15 - 74, 65 triệu đồng/lượng (mua - bán). Tại Doji, giá vàng nhẫn là 74 - 75,4 triệu đồng/lượng.

Còn so với sáng qua, giá vàng tại SJC đã tăng 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng tại Doji tăng 900.000 đồng/lượng.   

Trên thị trường thế giới sáng nay, giá vàng vẫn đang tăng. Hiện giá đang dừng lại ở mức 2.343 USD/ounce, tăng thêm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng. Thống kê của Kitco cho thấy, giá vàng đã tăng 4,8 USD (0,21%) trong 24 giờ qua và tăng 164 USD/ounce (7,54%) trong vòng 30 ngày.

Theo dữ liệu của CME Group, các nhà giao dịch đang định giá 52% khả năng Fed sẽ giảm 1/4 điểm lãi suất liên bang vào tháng 6. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn mạnh mẽ đã gây nghi ngờ về khả năng xoay trục chính sách của Fed. Mặc dù kỳ vọng lãi suất thay đổi, hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan cho rằng, đà tăng của vàng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay nhờ lực cầu trú ẩn do lo ngại suy thoái kinh tế cùng diễn biến của các cuộc xung đột.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Kitco News, Giám đốc Chiến lược Đầu tư Robert Minter của Abrdn cho rằng, đợt phục hồi của vàng mới chỉ bắt đầu. Theo ông, không còn lâu nữa các nhà đầu tư bán lẻ phương Tây sẽ nhảy vào thị trường và lúc đó kim loại quý này tiếp tục chặng chinh phục các mức kỷ lục.

Nguồn: https://vtcnews.vn/gia-vang-mieng-lap-dinh-83-trieu-dong-luong-dat-chua-tung-co-ar863804.html

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng tuần qua ít biến động và có vẻ "thất thế" so với vàng nhẫn. Giá vàng nhẫn hôm qua lập kỷ lục 75 triệu đồng/lượng, sau 1 tuần liên tục lập đỉnh.

Khảo sát của VTC News chiều 8/4 cho thấy, rất đông khách đã kéo đến các cửa hàng vàng ở Hà Nội chờ giao dịch vàng nhẫn, những ai muốn mua số lượng lớn phải sau 1 - 2 tuần mới được nhận hàng. Trong số những người gom mua, không ít đã mang vàng miếng đi bán để đổi sang tích trữ vàng nhẫn.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng nhẫn nói riêng và giá vàng nói chung tại Việt Nam tăng mạnh thời gian gần đây đầu tiên là do tác động của việc giá vàng thế giới liên tục lập kỷ lục đắt nhất lịch sử. 

Tuy nhận định đây là cơ hội chốt lời hiếm có với người mua vàng, song theo các chuyên gia, giá vàng thế giới khả năng cao sẽ điều chỉnh giảm khi đã tăng quá nóng, kéo theo giá vàng trong nước cũng hạ. Do đó, thời điểm này, người dân có thể giữ vàng nhưng không nên quá ham "lướt sóng", bởi khi giá thế giới điều chỉnh sẽ kéo theo trong nước suy giảm trở lại. Thay vào đó nên chờ đợi khi giá vàng điều chỉnh xuống, mua sẽ được giá tốt hơn. Còn nếu mua bây giờ, thế giới lẫn trong nước đều đang ở mức “đỉnh”, rủi ro là khá lớn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: