icon icon icon

Giá vàng hôm nay 13/4: Đảo chiều giảm mạnh từ đỉnh cao kỷ lục

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 13/04/2024

Giá vàng hôm nay 13/4: Đảo chiều giảm mạnh từ đỉnh cao kỷ lục

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.343 USD/ounce, giảm 32 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Tuần qua, thị trường vàng tiếp tục nóng khi căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng. Israel chuẩn bị kịch bản bị Iran tấn công. Trong khi đó, Iran đã thề sẽ trả thù Israel sau vụ tòa lãnh sự Iran ở Thủ đô Damascus của Syria bị tấn công hôm 1/4. Tin tức này có thể sẽ thúc đẩy một số hoạt động mua vàng trú ẩn an toàn vào cuối tuần.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng 3/2024, thấp hơn so với mức tăng 0,3% mà các nhà kinh tế dự đoán. Các nhà đầu tư đang bắt đầu chấp nhận khả năng lạm phát có thể kéo dài hơn và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục kiên nhẫn, chưa đảo chiều chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h10 ngày 13/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  82,8 - 84,8 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 82,5 - 84,5 triệu đồng/lượng (mua - bán).

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.343 USD/ounce, giảm 32 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.360,1 USD/ounce, giảm 30,5 USD.

Dự báo giá vàng

Francisco Blanch, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Công ty Chứng khoán Bank of America, cho biết vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và các yếu tố kỹ thuật.

Mới đây, chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho rằng, việc nhiều người lo sợ sẽ bỏ qua cơ hội đầu tư vào vàng đã giúp kim loại quý liên tiếp chinh phục mốc kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới neo ở mức 2.343,9 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 13 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-13-4-dao-chieu-giam-manh-tu-dinh-cao-ky-luc-ar864689.html