icon icon icon

Giá vàng hôm nay,13-1: Tăng dữ dội

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 13/01/2024

Giá vàng hôm nay,13-1: Tăng dữ dội

 

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 13-1, của thế giới tăng mạnh khi tình hình địa chính trị ở khu vực Trung Đông nóng lên, nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý

Giá vàng hôm nay,13-1: Tăng dữ dội- Ảnh 1.

Giá vàng thế giới tăng dữ dội sau khi Mỹ và Anh không kích vào phiến quân Houthi ở Yemen

Đầu ngày 13-1, giá vàng hôm nay đóng cửa phiên cuối tuần tại 2.048 USD/ounce, tăng mạnh 20 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.028 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng thế giới tăng dữ dội sau khi Mỹ và Anh tiến hành một loạt cuộc không kích vào phiến quân Houthi ở Yemen, nhằm đáp trả các cuộc tấn công gần đây vào các tàu vận tải ở Biển Đỏ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các cuộc không kích đã nhắm vào một số cứ điểm của phiến quân Houthi. Đồng thời, ông Joe Biden cho biết Mỹ và các đối tác sẽ không tha thứ các tác nhân thù địch gây nguy hiểm cho quyền tự do hàng hải, không ngần ngại thực hiện các biện pháp tiếp theo để bảo vệ người dân và dòng chảy tự do thương mại quốc tế.

Thông tin trên làm thị trường dấy lên lo ngại cuộc xung đột Israel-Hamas có thể lan rộng ở khu vực Trung Đông. Theo đó, giới đầu tư tài chính đã dồn vốn vào kim loại quý để bảo toàn vốn. Giá vàng hôm nay tăng hàng chục USD/ounce là đương nhiên.

Mặt khác, thị trường ngày càng tin tưởng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3-2024. Điều này đã kéo lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống dưới 4%. Từ đó, nhà đầu tư chuyển dịch một phần vốn từ trái phiếu sang thị trường vàng. Giá vàng hôm nay có thêm động lực để đi lên.

Tại Việt Nam, do sức mua khởi sắc cùng với xu hướng đi lên của giá vàng thế giới nên giá vàng SJC ngày 12-1 tăng 500.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 76 triệu đồng/lượng.

 

 

Nguồn: https://nld.com.vn/gia-vang-hom-nay13-1-tang-du-doi-196240113062959717.htm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: