icon icon icon

Giá vàng hôm nay 11/11: Giảm sốc phiên cuối tuần

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 11/11/2023

Giá vàng hôm nay 11/11: Giảm sốc phiên cuối tuần

Giá vàng lao dốc không phanh trong phiên giao dịch cuối tuần.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.938 USD/ounce, giảm mạnh 21 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Những tín hiệu "diều hâu" từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell hôm thứ 6 đã khiến giá quý kim lao dốc mạnh. Cụ thể, trong bài phát biểu tại một diễn đàn ở Washington, ông Jerome Powell nói rằng, nếu việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa là cần thiết thì Fed không ngần ngại làm điều đó. Ông nói thêm rằng, vẫn không chắc chắn liệu lãi suất đã đủ cao để kết thúc cuộc chiến với lạm phát.

Sau những bình luận của ông Powell, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng, chỉ số US Dollar Index cũng có được mức tăng hằng tuần lớn nhất trong hơn 3 tháng, gây áp lực lên kim loại quý.

Thị trường hiện dự báo Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 12. Nhà đầu tư cho rằng Fed đã hoàn thành quá trình nâng lãi suất và sẽ bắt đầu giảm từ giữa năm sau. 

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường của Kinesis Money, cho biết: “Bất kỳ sự thay đổi chính sách tiền tệ nào từ Ngân hàng Trung ương Mỹ cùng với những nhận xét ôn hòa đều có thể đẩy giá vàng lên cao. Căng thẳng địa chính trị có thể là một chất xúc tác tăng giá khác”.

Tuy vậy, nhìn về vàng trong dài hạn, tâm lý lạc quan của các chuyên gia vẫn giữ nguyên khi nhiều ý kiến cho rằng, vàng đang bị định giá thấp rất nhiều và việc kim loại quý này bứt phá trong tương lai khi Fed hoàn thành lộ trình thắt chặt là điều chắc chắn. Các chuyên gia của IG Wealth Management dự báo, kim loại quý này có tiềm năng tăng lên mức 2.400 USD/ounce trong năm tới. 

 

Giá vàng hôm nay 11/11: Giảm sốc phiên cuối tuần - 1

 

Giá vàng giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 69,3 - 70,32 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với cùng giờ giao dịch sáng qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 69,3 - 70,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên giao dịch trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,2 -70,2 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

 

 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/gia-vang-hom-nay/gia-vang-hom-nay-11-11-giam-soc-phien-cuoi-tuan-c425a1517835.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: