icon icon icon

Gần 20 người nhập viện, một người tử vong sau bữa cỗ cưới có món tiết canh dê ở Thái Bình

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 07/05/2024

Gần 20 người nhập viện, một người tử vong sau bữa cỗ cưới có món tiết canh dê ở Thái Bình

ANTD.VN - Ít nhất đã có một người tử vong trong số gần 20 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ đám cưới ở thành phố Thái Bình, nghi do món tiết canh dê…

Gần 20 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ ở Thái Bình (Ảnh: internet)
Gần 20 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ ở Thái Bình (Ảnh: internet)

Tối 6-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế Thái Bình có báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Theo đó, đêm ngày 5-5 và sáng ngày 6-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận gần 20 trường hợp (chủ yếu ở phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) đến khám nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có một số trường hợp có triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng...

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 6-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế Thái Bình cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Cụ thể, ngày 1 và 2-5, gia đình ông H. (tổ 5, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) tổ chức bữa cỗ nhân dịp gia đình làm đám cưới cho con. Thành phần tham dự chủ yếu là người thân.

Bữa trưa 1-5 có khoảng 20 mâm cỗ cho 120 người, thực đơn gồm các món thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê. Dê giết mổ ở Ninh Bình sau đó vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình; nhân làm tiết canh là tai, gan, cuống họng lợn đã luộc chín.

Chiều 1-5 và sáng 2-5, cỗ được chế biến từ gà, tôm, chân giò lợn, dê, mực, thịt mèo, ba ba nấu chuối, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.

Ngày 4-5, ông P.T.T (sinh năm 1957) - một trong những người tham gia các bữa cỗ trên, có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải (khoảng 10 ngày trước đó, ông P.T.T có vết thương ở ngón chân cái bị mưng mủ). Ông T. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sau đó, tình trạng của ông T. diễn biến nặng, chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và tử vong ngày 5-5 với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/gout. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Thái Bình, ông T. đã ăn tiết canh tại bữa cỗ trên.

Đến đêm 5-5 và sáng 6-5, nhiều người cùng ăn cỗ ngày 1 và 2-5 với ông P.T.T đã đến khám tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong số này, 8 người có các triệu chứng như sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng xin chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị, hiện 6 người đã được xuất viện về nhà.

10 người có triệu chứng nhẹ như đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh dê, nhập viện và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đến ngày 6-5, các bệnh nhân không có triệu chứng khác thường, xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu cho kết quả bình thường, đang chờ kết quả nuôi cấy máu.

Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Bình đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình và các đơn vị để điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/gan-20-nguoi-nhap-vien-mot-nguoi-tu-vong-sau-bua-co-cuoi-co-mon-tiet-canh-de-o-thai-binh-post575500.antd

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: