icon icon icon

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc bừng nắng trước khi không khí lạnh đổ bộ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 20/02/2024

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc bừng nắng trước khi không khí lạnh đổ bộ

Bảo Anh

Xem các bài viết của tác giả

icon

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29/2), miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt trong 2-3 ngày tới, trước khi không khí lạnh tràn về vào cuối tuần, khoảng 23-24/2. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng mạnh.

Theo các chuyên gia của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng bắt đầu xuất hiện tại một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, vùng núi khu vực Trung Bộ và còn tiếp tục duy trì tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong những ngày tới.

Trong khoảng thời gian từ 20-22/2, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục tăng nhanh mỗi ngày và một số nơi được dự báo sẽ ghi nhận nhiệt độ tăng trên 35 độ C như: Đông Hà (Quảng Trị), Ba Đồn (Quảng Bình), Hương Khê (Hà Tĩnh), Con Cuông (Nghệ An), Tương Dương (Nghệ An)… 

Khoảng ngày 23-24/2 sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc nước ta gây chuyển thời tiết có mưa và nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt xu hướng tăng nhiệt liên tục trong tuần này.

 

thoi tiet.jpg Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Nguồn: NCHMF

Theo bảng trên có thể thấy, nền nhiệt khu vực Hà Nội sau khi tăng mạnh vào ngày 21/2 với cao nhất đến 32 độ, thì sau đó xu hướng giảm xuất hiện. Đặc biệt, từ 23-24/2, khi không khí lạnh bắt đầu tràn về, mức nhiệt giảm nhiều ngày sau đó, kèm mưa rét.

Với các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết sẽ ổn định trong 10 ngày tới, đêm không mưa ngày nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 3 ngày tới: Hầu như không mưa, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có thể lên đến 31-32 độ. Nhiệt độ về đêm cũng tăng lên mức 23-24 độ, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-mien-bac-bung-nang-truoc-khi-khong-khi-lanh-do-bo-2250635.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: