icon icon icon

Đối tượng trốn truy nã 20 năm ra đầu thú bật khóc khi được cho tại ngoại ăn Tết với gia đình

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 06/02/2024

Đối tượng trốn truy nã 20 năm ra đầu thú bật khóc khi được cho tại ngoại ăn Tết với gia đình

0 bình luậnH.AIn bài

0:00/0:00

0:00

ANTD.VN - Sau hơn 20 năm trốn chui lủi khắp nơi, Đỗ Thị Phương, sinh năm 1962, ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra đầu thú.

Đỗ Thị Phương ra đầu thú sau hơn 20 năm trốn truy nã

Đỗ Thị Phương ra đầu thú sau hơn 20 năm trốn truy nã

Theo tài liệu điều tra, năm 2003, Đỗ Thị Phương bị khởi tố về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Ngay sau đó, Phương đã bỏ trốn khỏi địa phương, bị Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định truy nã.

Hơn 20 năm qua, Công an huyện Vĩnh Tường vẫn triển khai lực lượng truy bắt Đỗ Thị Phương cũng như các đối tượng có lệnh truy nã trên địa bàn huyện.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng truy bắt phát hiện Đỗ Thị Phương đã xuất hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công an huyện Vĩnh Tường lập tức tổ chức tuyên truyền cho người thân của Phương vận động đối tượng ra đầu thú nhưng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, kiên trì giải thích, thuyết phục, cuối cùng gia đình Phương và đối tượng đã nhận thức, đồng ý ra đầu thú.

Tại Cơ quan Công an, Đỗ Thị Phương khai nhận, hơn 20 năm sống ngoài vòng pháp luật, Phương đã bỏ trốn vào các tỉnh phía nam, lang thang khắp nơi tìm việc làm theo giờ, chỉ dám ngủ ở vỉa hè, góc phố để tránh sự truy tìm của lực lượng Công an.

Đầu năm 2024, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phương vừa nhớ quê và gia đình, vừa nghĩ rằng thời gian đã lâu nên lực lượng Công an chắc hẳn không còn truy tìm mình nữa nên đã tìm đường ra Hà Nội.

Không ngờ, chỉ vài hôm sau, Phương đã nhận được tin từ người thân là Công an huyện Vĩnh Tường đã biết Phương có mặt ở Hà Nội và đề nghị người thân vận động Phương ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Lo lắng, sợ hãi, Phương không biết có nên tiếp tục chạy trốn hay không. Cuối cùng, được sự phân tích, động viên của lực lượng Công an, ngày 30-1-2024, Phương đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đầu thú và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Được tin Đỗ Thị Phương trở về, những người con của Phương vô cùng xúc động. Cách đây 20 năm, khi mẹ bỏ trốn, những đứa trẻ vẫn còn thơ dại, nhưng nay đều đã trưởng thành và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón mẹ trở về.

Các con của Phương đã trả hết những khoản tiền mẹ vay nợ trước kia, vì vậy, ngày 2-2 vừa qua, Đỗ Thị Phương đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường làm thủ tục cho tại ngoại để trở về sum vầy cùng người thân trong dịp Tết nguyên đán này.

Biết được thông tin ấy, Đỗ Thị Phương bật khóc vì hạnh phúc, nghẹn ngào nói lời cảm ơn các cán bộ Công an huyện Vĩnh Tường đã kiên trì vận động Phương ra đầu thú. Nếu không, Phương sẽ còn phải tiếp tục cuộc sống chui lủi nơi vỉa hè góc phố không biết đến bao giờ.

 

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/doi-tuong-tron-truy-na-20-nam-ra-dau-thu-bat-khoc-khi-duoc-cho-tai-ngoai-an-tet-voi-gia-dinh-post566588.antd

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: