icon icon icon

Copa America 2024: Bão ngầm ở Selecao

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 29/06/2024

Trận hòa ngày ra quân Copa America 2024 của đội tuyển Brazil trước Costa Rica với tỷ số 0-0 khiến đoàn quân của HLV Dorival Junior nhận cơn bão chỉ trích từ dư luận. Nội bộ của Selecao còn được hé lộ đã có sự bất đồng lớn.

Một hình ảnh gây chú ý sau trận hòa của đội tuyển Brazil trên sân SoFi ở TP.Inglewood, bang California (Mỹ) ngày 25.6, nhiều CĐV đã la mắng thủ quân Danilo khiến cầu thủ 32 tuổi của CLB Juventus này phản ứng lại. 

May mắn, tiền đạo Neymar đến ủng hộ đội nhà đã kịp xuống sân kéo Danilo rời đi để tránh một cuộc tranh cãi đáng xấu hổ bùng nổ. "Điều này cho thấy sự thất vọng của CĐV đối với đội tuyển Brazil đã nổ ra. Sự kìm nén cũng đến lúc phải vỡ tung!", kênh ESPN (Mỹ) bày tỏ. "Selecao đã trả giá cho sự thận trọng quá mức về chiến thuật. HLV Dorival Junior còn gây thất vọng lớn khi bất lực tìm giải pháp cho đội tuyển Brazil giải mã hàng thủ 5 người của Costa Rica", nhà báo Tim Vickery, chuyên viết về bóng đá Brazil, nhận định trên ESPN.

Copa America 2024: Bão ngầm ở Selecao- Ảnh 1.

Đoàn quân của HLV Dorival Junior đang nhận cơn bão chỉ trích từ dư luận

 

Trước làn sóng chỉ trích đội tuyển Brazil gia tăng, tiền đạo Neymar thể hiện sự ủng hộ các đồng đội bằng một bài đăng khá dài để khích lệ trên mạng xã hội Instagram. Trong đó, cầu thủ 32 tuổi đang nghỉ thi đấu và vắng mặt ở Copa America vì chấn thương, đã đặt niềm tin vào các đồng đội sẽ sớm lấy lại vị thế của mình và trở lại đường đua cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, CĐV Brazil vào bình luận: "Ronaldinho đã nói đúng!". Neymar phản ứng bằng câu trả lời: "Im đi".

Trước khi Copa America 2024 khởi tranh, cựu danh thủ nổi tiếng của Brazil, Ronaldinho chỉ trích đội nhà "là một trong những đội tuyển Brazil tệ nhất trong những năm gần đây, không có một thủ lĩnh nào đáng tin cậy, chỉ có những cầu thủ trung bình". Lời nhận định này bị phản ứng dữ dội từ nhiều phía khiến Ronaldinho phải lên tiếng đính chính. Nhưng rồi nhiều CĐV Brazil nay phải thừa nhận những lời của Ronaldinho hoàn toàn đúng qua những gì đội nhà thể hiện quá nhạt nhòa ở trận gặp Costa Rica, đội đang xếp hạng 52 thế giới, trong khi Selecao là thứ 4.