icon icon icon

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại tấn công hạt nhân nếu bị khiêu khích

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐÁ CẮT ĐÁ MÀI VIỆT vào lúc 21/12/2023

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại tấn công hạt nhân nếu bị khiêu khích

TPO - Truyền thông Triều Tiên ngày 21/12 dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới đây thể hiện cam kết của ông trong việc không ngần ngại tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nếu có hành động khiêu khích từ đối phương.

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim đưa ra nhận xét này trong một sự kiện được tổ chức hôm 20/12 nhằm ca ngợi Công ty Hồng Kỳ thứ hai thuộc Tổng cục Tên lửa vì đã phóng thành công ICBM Hwasong-18 nhiên liệu rắn hôm 18/12.

Chủ tịch Kim cho biết vụ phóng là “lời giải thích rõ ràng về phương thức phản công cũng như chiến lược hạt nhân và học thuyết của Triều Tiên về việc sẵn sàng tấn công hạt nhân khi đối phương khiêu khích bằng vũ khí hạt nhân”, theo KCNA.

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại tấn công hạt nhân nếu bị khiêu khích ảnh 1

ICBM Hwasong-18 trong vụ phóng hồi đầu tuần. Ảnh: Yonhap

Ông Kim nhấn mạnh chủ quyền của một quốc gia chỉ có thể được đảm bảo thông qua “sức mạnh”.

“Khả năng phòng thủ thực sự và bảo vệ nền hòa bình lâu dài là phải có khả năng tấn công phủ đầu đối phương ở bất cứ đâu, khiến bất kỳ đối phương nào cũng phải cảm thấy sợ hãi”, ông Kim nói.

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại tấn công hạt nhân nếu bị khiêu khích ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ phóng ICBM Hwasong-18 hôm 18/12. Ảnh: Yonhap

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại tấn công hạt nhân nếu bị khiêu khích ảnh 3

Ảnh: Yonhap

 

 

Trước đó, Chủ tịch Kim nói rằng vụ phóng tên lửa tuần này cho thấy ông sẽ “lựa chọn phương án nào nếu Washington đưa ra quyết định sai lầm”. Đây là vụ thử ICBM thứ năm của Triều Tiên trong năm 2023.

Triều Tiên cho biết tên lửa đã bay quãng đường 1.002,3 km trong 4.415 giây ở độ cao tối đa 6.518,2 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản. Các chuyên gia nhận định tên lửa sẽ có thể bay hơn 15.000 km, đủ xa để tấn công bất kỳ khu vực nào trên lục địa Mỹ nếu nó được bắn theo quỹ đạo bình thường.

Vụ phóng ICBM diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang nỗ lực thúc đẩy chiến lược hạt nhân chống lại các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

 

Nguồn: https://tienphong.vn/chu-tich-trieu-tien-tuyen-bo-khong-ngan-ngai-tan-cong-hat-nhan-neu-bi-khieu-khich-post1597703.tpo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: